Hải Phòng nới lỏng một số hoạt động từ ngày 13/6

Vũ Ba | 11/06/2021, 22:36

Từ ngày 13/6, Hải Phòng mở cửa trở lại các hoạt động thể thao ngoài trời, công viên, vườn hoa; nhà hàng, dịch vụ ăn uống, điểm du lịch, cơ sở lưu trú được hoạt động trở lại; hãng taxi được hoạt động 100% xe… nhưng phải áp dụng nghiêm một số biện pháp phòng dịch.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Hải Phòng cơ bản được kiểm soát. Trong 14 ngày qua, Hải Phòng không xuất hiện ca nhiễm mới.

Để sớm ổn định các hoạt động xã hội trong trạng thái bình thường mới, ngày 11/6/2021, UBND TP. Hải Phòng đã ban hành Văn bản số 3802/UBND-VX về việc nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ ngày 13/6/2021, thành phố cho phép mở cửa trở lại các hoạt động thể thao ngoài trời, công viên, vườn hoa trên địa bàn thành phố. Yêu cầu không tập trung quá 20 người cùng 1 chỗ, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

anh-hai-phong-noi-long-mot-so-hoat-dong-tu-ngay-13-6.jpg

Nhiều cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động trở lại nhưng phải áp dụng nghiêm một số biện pháp phòng dịch

Các nhà hàng, dịch vụ ăn uống được hoạt động trở lại nhưng không được tập trung quá 20 người, phải giữ khoảng cách tối thiểu 1m và đảm bảo các điều kiện khác trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Các khu, điểm du lịch được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ cho người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hải Phòng và phải tuân thủ các biện pháp về phòng chống dịch bệnh.

Các cơ sở lưu trú được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ người lao động đến làm việc với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, không tiếp nhận người đến từ vùng dịch và phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Các hãng taxi được hoạt động trở lại 100% đầu xe nhưng không được chở vượt quá 50% số ghế.

UBND TP. Hải Phòng giao UBND các quận, huyện chỉ đạo tăng cường kiểm tra thường xuyên và đột xuất các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động; dừng ngay hoạt động nếu không tuân thủ các yêu cầu nêu trên và các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trong ngành khẩn trương triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đúng theo kế hoạch của thành phố, tiếp tục thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho các nhóm đối tượng có nguy cơ và công nhân trong các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Các nội dung không đề cập tại Văn bản này thực hiện theo các Văn bản chỉ đạo trước đây của UBND thành phố.

Vũ Ba

Bài liên quan
“Hướng dương ngược nắng” tập 58: Hóa ra bấy lâu nay Minh chỉ ảo tưởng, Trí không hiểu nỗi lòng của Ngọc
Trí "chim" muốn Ngọc tránh xa mình, Ông Phan khuyên nhủ Bạch Cúc nên tìm chỗ nương tựa tuổi già, Minh sợ hãi khi Hoàng bắt cá hai tay.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải Phòng nới lỏng một số hoạt động từ ngày 13/6