Tin địa phương

Hải Phòng mong muốn hợp tác trong nhiều lĩnh vực với Cuba

Vũ Ba 14/06/2024 - 07:03

Ngày 13/6, ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng và ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố đã tiếp, làm việc với ông Orlando Hernández Guillén, Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam cùng đoàn công tác đến thăm xã giao TP. Hải Phòng.

Chào đón Đại sứ cùng đoàn công tác đến thăm Hải Phòng, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy bày tỏ sự ngưỡng mộ đất nước Cuba trong đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước, đồng thời nhấn mạnh, Cuba luôn luôn là người bạn thủy chung của Việt Nam nói chung, Hải Phòng nói riêng cả trong thời chiến và thời bình.

img_8799.jpeg
Bí thư Thành ủy Hải Phòng tiếp Đại sứ Cuba.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Hải Phòng đã thông tin về tình hình phát triển KT - XH của thành phố. Theo đó, Hải Phòng là một trong những cực tăng trưởng của đồng bằng sông Hồng. Trong những năm gần đây, Hải Phòng luôn nằm trong tốp đầu phát triển của cả nước. Với vị trí địa lý thuận lợi, thành phố có cả 5 loại hình giao thông, trong đó, sân bay và hệ thống cảng biển quốc tế có thể đón được máy bay, tàu biển cỡ lớn. Nhờ đó, Hải Phòng có môi trường đầu tư rất hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng, chính quyền được quan tâm với đội ngũ cán bộ công chức thạo việc; đời sống người dân ngày càng được nâng lên.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng mong muốn Đại sứ sẽ trở thành cầu nối để Hải Phòng kết nghĩa với một địa phương tương đồng của Cuba và hợp tác trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp.

img_8798.jpeg
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng và Đoàn Đại sứ quán Cuba chụp ảnh lưu niệm.

Đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Hernández Guillén cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo TP. Hải Phòng.

Đại sứ Cuba khẳng định mối quan hệ anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa Việt Nam - Cuba được duy trì trong hơn 60 năm qua và ngày càng được mở rộng trên tất cả các lĩnh vực. Hai bên cũng duy trì quan hệ hợp tác chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương, nhất là tại Liên hợp quốc.

Đại sứ tin tưởng rằng hai bên sẽ là đối tác bền vững và mong muốn Việt Nam nói chung, Hải Phòng nói riêng tiếp tục hỗ trợ tích cực Cuba về an ninh lương thực, triển khai các dự án hợp tác nông nghiệp, thủy hải sản, sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Cuba.

Về đề nghị của Bí thư Thành ủy Hải Phòng, Đại sứ sẽ cố gắng hết sức để kết nối, đầu tiên là lĩnh vực giáo dục.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng mong muốn hợp tác trong nhiều lĩnh vực với Cuba