Hải Phòng:  Hỗ trợ Tết 200.000 đồng/ngày cho nhân viên khu cách ly và người bị cách ly

PV | 31/01/2021, 21:40

Người bị cách ly y tế tập trung và nhân viên phục vụ trong các Khu cách ly tập trung của thành phố Hải Phòng sẽ được hỗ trợ 200.000 đồng/người/ngày từ ngày 10 - 16/2/2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày Mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu.)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành văn bản hỏa tốc gửi các sở, ngành và các địa phương yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo lực lượng chức năng TP xây dựng phương án trưng dụng 3 bệnh viện Kiến An, Y học cổ truyền và cơ sở 2 Bệnh viện Việt Tiệp làm bệnh viện dã chiến điều trị người nhiễm Covid-19. Ngoài ra, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Bệnh viện Đa khoa quốc tế thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2.

TP Hải Phòng cũng chỉ đạo Trường Đại học Hải Phòng, Đại học Hàng hải cho sinh viên nghỉ tết sớm, quận Kiến An tiếp nhận Trung tâm giáo dục quốc phòng của Đại học Hải Phòng, quận Ngô Quyền tiếp nhận ký túc xá của Đại học Hàng hải để làm khu cách ly tập trung ngay trong ngày 31/1.

bv-1611894447872.jpg
Hải Phòng đang thực hiện nhiều giải pháp để ngăn ngừa lây lan của dịch Covid-19

Đồng thời, UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, UBND các quận, huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm “chống dịch như chống giặc”; thực hiện nghiêm chiến lược “lấy phòng dịch làm ưu tiên, khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để ở bên trong, chữa trị hiệu quả”.

Cụ thể: Thành phố Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết; không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Các địa phương hạn chế tối đa các hoạt động có tập trung đông người, nhất là trong dịp Tết nguyên đán; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế). Công an thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng và các tổ chức, cá nhân vi phạm nguyên tắc phòng, chống dịch theo quy định.

UBND thành phố Hải Phòng cũng đồng ý hỗ trợ thêm cho người bị cách ly y tế tập trung và nhân viên phục vụ trong các Khu cách ly tập trung của thành phố 200.000 đồng/người/ngày từ ngày 10/2/2021 đến ngày 16/2/2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày Mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu; 07 ngày).

Ngoài các chốt kiểm soát dịch bệnh liên ngành của thành phố, UBND Hải Phòng yêu cầu UBND huyện Vĩnh Bảo khẩn trương lập chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại Cầu Sông Hóa (giáp với huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình).

Bài liên quan
Hải Phòng ghi nhận 1 ca dương tính với Covid-19
Theo báo cáo từ UBND TP Hải Phòng, ngày 28/1, trên địa bàn TP Hải Phòng vừa phát hiện 1 trường hợp dương tính với Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải Phòng:  Hỗ trợ Tết 200.000 đồng/ngày cho nhân viên khu cách ly và người bị cách ly