Hải Phòng: Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn theo dõi sức khỏe của các sĩ tử

Đức Duy | 27/07/2020, 21:34

Sở GD-ĐT Hải Phòng yêu cầu các lớp ôn tập lớp 12 chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp phải được các thầy cô giáo chủ nhiệm, giáo viên bộ môn kiểm soát chặt chẽ, theo dõi sức khỏe của học sinh.

Theo văn bản mà Sở GD-ĐT Hải Phòng chỉ đạo về việc tăng cường thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Sở yêu cầu các đơn vị giáo dục nghiêm túc triển khai công tác vệ sinh, khử khuẩn các phòng học, phòng chức năng, khu vực nhà trường.

Khuyến cáo các đơn vị không tổ chức tham quan, du lịch trong dịp dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến mới phức tạp. Không được tổ chức cho học sinh học hè trong tháng 7 và tháng 8 theo kế hoạch hè đã ban hành.

Hải Phòng: Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn theo dõi sức khỏe của các sĩ tử

Ảnh minh họa. Hải Nam.

Đối với học sinh lớp 12 đang ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở đặc biệt yêu cầu  cô giáo chủ nhiệm, giáo viên bộ môn kiểm soát chặt chẽ, theo dõi sức khỏe của học sinh.

Nếu phát hiện học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải kịp thời báo ngay cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch của quận, huyện và Ban chỉ đạo thi thành phố.

Sở yêu cầu các đơn vị được chọn đặt điểm thi phải bố trí ít nhất hai phòng chờ có trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, khẩu trang để dùng làm phòng thi đặc biệt trong tình huống có thí sinh có biểu hiện nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Đồng thời, các trường mầm non có trẻ học hè, nhà trường bố trí luân phiên các lớp học đảm bảo 100% các phòng học được khử khuẩn. Trẻ mầm non và học sinh lớp 12 trước khi vào lớp phải được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn.

Bài liên quan
Bộ Ngoại giao trao hơn 6,2 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Đây là số tiền đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và cán bộ, công chức, viên chức Bộ Ngoại giao Việt Nam.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải Phòng: Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn theo dõi sức khỏe của các sĩ tử