Hải Phòng đồng ý tiếp nhận hành khách về sân bay Cát Bi

PV | 10/10/2021, 11:19

UBND thành phố Hải Phòng có Văn bản số 7565/UBND-VX về việc bố trí tiếp nhận hành khách các chuyến bay thương mại nội địa về Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi.

Theo văn bản nêu trên, UBND TP Hải Phòng hành khách khi đến sân bay Cát Bi phải tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (thẻ xanh trên sổ Sức khỏe điện tử/PC-Covid hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19).

cat-bi.jpg
Thành phố Hải Phòng đồng ý mở cửa trở lại sân bay Cát Bi

Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay; thực hiện khai báo y tế, hoàn thành bản cam kết theo quy định; không tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng…

Riêng đối với hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi và lưu trú tại Hải Phòng, thành phố yêu cầu phải thực hiện cách ly tập trung 7 ngày tại các khu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7; tiếp tục cách ly tại nhà/ nơi lưu trú 7 ngày và lấy mẫu xét nghiệm vào cuối cùng kết thúc cách ly.

Toàn bộ chi phí xét nghiệm, vận chuyển hành khách về nơi cách ly, cách ly y tế và các chi phí liên quan trong quá trình thực hiện do hành khách tự chi trả; trường hợp đặc biệt giao Sở Y tế báo cáo cụ thể UBND thành phố Hải Phòng.

Từ 0 giờ ngày 10/10, thành phố Hải Phòng chính thức thành lập Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 liên ngành tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi. Chốt này sẽ dừng hoạt động sau khi có chỉ đạo của UBND thành phố.

Bài liên quan
Hải Phòng: Điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch từ ngày 1/10
Từ ngày 1/10/2021, một số hoạt động vui chơi, du lịch, sự kiện trên địa bàn Hải Phòng được mở cửa trở lại; người dân cũng có thể ra vào thành phố nhưng cần thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải Phòng đồng ý tiếp nhận hành khách về sân bay Cát Bi