Hải Phòng: Cho phép mở cửa trở lại nhiều hoạt động kinh doanh dịch vụ

Vũ Ba | 21/06/2021, 15:23

Từ ngày 21/6/2021, thành phố Hải Phòng cho phép mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố.

Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố đang được kiểm soát, đã qua 21 ngày Hải Phòng không xuất hiện ca nhiễm mới. Để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép trong trạng thái bình thường mới, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đã có chỉ đạo mới nhất.

Theo đó, từ ngày 21/6/2021, thành phố cho phép mở của trở lại các họạt động kinh doanh dịch vụ nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch. Các vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar, Pub vẫn tiếp tục dừng hoạt động đến khi có thông báo mới.

anh-hp-cho-phep-mo-cua-tro-lai-nhieu-hoat-dong-kinh-doanh-dich-vu.jpg
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Phòng kiểm tra, hướng dẫn và tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho phóng viên các cơ quan báo chí

UBND thành phố giao UBND các quận, huyện và các ngành liên quan chỉ đạo tăng cường kiểm tra thường xuyên và đột xuất các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động, dừng ngay hoạt động nếu không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Yêu cầu xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Sở Y tế chủ trì phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, Sở Công Thương tiếp tục xét nghiệm diện rộng và xây dựng phương án triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho công nhân và người lao động trong các khu, cụm công nghiệp và các cơ sở sản xuất.

Các nội dung không đề cập tiếp tục thực hiện theo các Văn bản chỉ đạo trước đây của UBND thành phố.


Bài liên quan
Trưa 20/6, cả nước thêm 139 ca mắc Covid-19 mới
Bộ Y tế trưa 20/6 công bố thêm 139 ca mắc Covid-19 mới (BN12979- BN13117). Trong đó, 9 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh; 130 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (53), TP. Hồ Chí Minh (34), Đà Nẵng (18), Bình Dương (13), Bắc Ninh (9), Hà Tĩnh (1), Quảng Nam (1).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải Phòng: Cho phép mở cửa trở lại nhiều hoạt động kinh doanh dịch vụ