Văn hóa - Du lịch

Hai hoạt động du lịch của Việt Nam lọt top đầu thế giới

Thục Anh (T/H) 15/09/2023 - 09:42

Tham quan Hà Nội bằng xe jeep và khám phá ẩm thực đường phố với sinh viên TP. HCM được người dùng Tripadvisor bình chọn trong top 25 trải nghiệm hàng đầu thế giới.

Đây là hạng mục thuộc giải thưởng thường niên Travelers’ Choice Best of the Best do du khách của Tripadvisor trên toàn thế giới bình chọn dựa vào trải nghiệm thực tế và phản hồi trên trang web.

Trải nghiệm tham quan Hà Nội bằng xe jeep đứng thứ 10 trong danh sách. Tripadvisor đánh giá đây là trải nghiệm "độc đáo". Trong chương trình tour, du khách sẽ có 4 tiếng khám phá những điểm đến lịch sử của Hà Nội, thưởng thức món ăn đường phố hấp dẫn và uống bia tại quán bar sân thượng. Giá tour là 55 USD/khách.

du-khach-nuoc-ngoai-ngoi-xe-jeep-tham-quan-duong-pho-ha-noi-vao-buoi-toi..jpg
Du khách nước ngoài ngồi xe jeep, tham quan đường phố Hà Nội vào buổi tối. (Ảnh: Hoàng Nam)

Sau đó là tour ẩm thực đường phố với sinh viên tại TP.HCM, hoạt động này xếp thứ 14 và kéo dài 4 tiếng. Mọi người sẽ di chuyển bằng xe máy và được thiết kế riêng theo yêu cầu của từng vị khách, khẩu vị và sở thích của mỗi người.

Sinh viên tại TP.HCM sẽ là người đồng hành cùng du khách trong hành trình khám phá ẩm thực đường phố hấp dẫn như phở, bánh mì, uống bia. Tour ẩm thực sẽ có giá 25 USD/khách bao gồm dịch vụ đưa đón tại khách sạn. Mức giá này sẽ tùy thuộc vào lượng khách tham gia tour mà có thể thay đổi.

Ngoài ra, danh sách 25 trải nghiệm du lịch hàng đầu thế giới còn điểm ra một số hoạt động khác như tour tham quan đảo Grand Circle và thị trấn Haleiwa ở Hawaii (Mỹ), lớp học nấu ăn ở Chiang Mai (Thái Lan), ngắm cá voi ở Juneau (Alaska) hay đạp xe quanh Singapore.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hai hoạt động du lịch của Việt Nam lọt top đầu thế giới