Hai hành khách tấn công tiếp viên ngay trên máy bay

Hà Kim | 05/12/2018, 15:33

Hai nam hành khách trên chuyến bay từ TP.HCM đi Vinh sáng nay (5/12) đã có hành vi gây rối, tấn công tiếp viên, tổ bay.

Thông tin từ Cục Hàng không cho biết, sáng 5/12, chuyến bay VJ212 hành trình dự kiến từ Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất đi Cảng hàng không Vinh, do thời tiết xấu nên phải chuyển hướng hạ cánh tại Cảng HKQT Nội Bài lúc 8h40.

Trên chuyến bay, khi có thông tin thời tiết xấu, cơ trưởng chuyến bay thông báo việc hạ cánh tại Cảng HKQT Nội Bài để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Lúc này, một số người đã có phản ứng không hợp tác, giận dữ. Trong đó, 2 hành khách có hành vi gây rối trên tàu bay, có lời lẽ thô tục và cố xông vào định đấm vào mặt tiếp viên.

Hai hành khách tấn công tiếp viên ngay trên máy bay

Chuyến bay đi Vinh nhưng phải hạ cánh ở Nội Bài do thời tiết xấu.

Sau khi máy bay hạ cánh tại Cảng HKQT Nội Bài, cơ trưởng chuyến bay quyết định từ chối vận chuyển 2 hành khách gây rối trên và bàn giao cho cơ quan chức năng tại Cảng HKQT Nội Bài xử lý.

Tuy nhiên, 2 hành khách bị từ chối vận chuyển đã không chấp hành yêu cầu của tổ bay, tiếp tục có lời lẽ thô tục, đánh vào thành tàu bay; buộc nhà chức trách và lực lượng kiểm soát an ninh hàng không phải lên tàu bay để cưỡng chế, đưa 2 đối tượng gây rối rời khỏi tàu bay.

Cảng vụ hàng không và lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã bàn giao vụ việc cho Đồn Công an Nội Bài xử lý theo quy định của pháp luật.

Chuyến bay VJ212 sau đó tiếp tục bay đi Cảng hàng không Vinh, hạ cánh lúc 11h40 cùng ngày.

Bài liên quan
Đề nghị truy tố nam tiếp viên hàng không làm lây lan dịch Covid-19
Ngày 2/3, Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị VKSND cùng cấp truy tố bị can Dương Tấn Hậu (SN 1992, ngụ huyện Hóc Môn) về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo điều 240 Bộ luật hình sự.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hai hành khách tấn công tiếp viên ngay trên máy bay