Hải Dương xem xét cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày 29/1 để phòng dịch Covid-19

Nguyễn Cúc | 28/01/2021, 10:23

Sau khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19, tỉnh Hải Dương đang xem xét cho học sinh nghỉ học từ ngày mai 29/1 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, trước tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Hải Dương đã có văn bản trình UBND tỉnh Hải Dương xem xét cho học sinh nghỉ học từ ngày mai 29/1 cho đến khi có thông báo đi học lại để đảm bảo an toàn.

nghihoc.jpg
Tờ trình của Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương

Sáng 28/1, theo thông tin của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới.

Bệnh nhân 1552 là nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, công nhân Công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Người này tiếp xúc gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản). Bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27/1 cho thấy người này dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Bệnh nhân 1553, nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, là nhân viên cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. 

Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội.

Bài liên quan
Nữ bệnh nhân mắc covid-19 khi sắp hết thời hạn cách ly
Chiều 25/1, nước ta phát hiện thêm 1 bệnh nhân Covid-19 là người nhập cảnh được cách ly tại Hà Nội. Hiện cả nước ghi nhận 1.549 ca bệnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải Dương xem xét cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày 29/1 để phòng dịch Covid-19