Hải Dương: Ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV- 2 sau 43 ngày

Đình Quế | 23/09/2021, 11:13

Sáng 23/9, CDC Hải Dương thông tin, đơn vị này vừa ghi nhận 1 dương tính với SARSCoV-2 trong cộng đồng tại xã Gia Xuyên (TP Hải Dương) sau 43 ngày không có dịch bệnh.

Trường hợp ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng được xác định là chị N.T.B (SN 1971, bán hàng ăn tại thôn Nghiêm Phấn, xã Gia Xuyên, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương).

haiduong.jpg
Lực lượng chức năng tiến hành khoanh vùng chợ đầu mối nông sản Hải Dương sau khi phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 để truy vết dịch tễ

Theo điều tra dịch tễ, tối ngày 16 và 17/9, chị L.T.B có tiếp xúc với F0 là lái xe đường dài đến mua hàng tại quán ăn (chỉ mua mang về, không ăn tại quán). Khoảng 5 giờ ngày 19/9, chị L.T.B đi lấy thịt tại chợ Hui (P. Thạch Khôi, TP. Hải Dương). Khoảng 9 giờ ngày 21/9, chị L.T.B đi từ quán về nhà thắp hương rằm tại thôn Tân An, xã Yết Kiêu, H.Gia Lộc (Hải Dương). Trên đường về có vào mua hoa tại chợ Buộm (xã Yết Kiêu, H.Gia Lộc).

Ngày 22/9, sau khi có thông tin lái xe đường dài từng tiếp xúc được xác định dương tính với SARS-CoV-2 ở Huế, chị L.T.B được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hải Dương đang tiến hành truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh, đồng thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Thông tin với PV, ông Hồ Văn Tân - Chủ tịch UBND xã Gia Xuyên cho biết, sau khi nhận được thông tin trường hợp dương tính SARS-CoV-2, chính quyền địa phương yêu cầu đóng cửa chợ đầu mối Gia Xuyên, lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 300 người. Đồng thời, học sinh cấp 1, cấp 2 cũng tạm thời nghỉ học để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Được biết, trước khi phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 của chị L.T.B, tỉnh Hải Dương đã trải qua 43 ngày không có ca nhiễm Covid-19.

Trước đó, vào ngày 16/9 vừa qua, UBND tỉnh Hải Dương cũng đã nới lỏng nhiều biện pháp chống dịch sau gần 40 ngày không có dịch, cho phép các vườn hoa, công viên được mở cửa nhưng không được tập trung quá 10 người trong cùng một thời điểm và phải bảo đảm giãn cách tối thiểu 2 mét.

Các nhà hàng ăn uống không phục vụ quá 10 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 22 giờ hàng ngày. Các cửa hàng bán đồ ăn sáng được phục vụ tại chỗ từ 5 - 9 giờ sáng hàng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán hàng mang về. Các hoạt động thể thao ngoài trời, riêng giải thi đấu thể thao nếu tổ chức, phải được cấp có thẩm quyền cho phép. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, tập gym, yoga hoạt động không quá 50% công suất, phục vụ không quá 10 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng, bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch.


Bài liên quan
Hải Dương: Yêu cầu xét nghiệm 7 ngày/lần đối với người vận chuyển
UBND tỉnh Hải Dương vừa yêu cầu tăng cường quản lý hoạt động vận chuyển, giao nhận bưu kiện, hàng hóa đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải Dương: Ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV- 2 sau 43 ngày