Hải Dương: Ghi nhận 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, hơn 2000 học sinh tạm nghỉ học

Đình Quế | 08/10/2021, 20:54

Ngày 8/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương xác nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là các thủy thủ đi tàu ở xã Minh Hòa, thị xã Kinh Môn sau khi trở về từ tỉnh Long An.

Chiều 8/10, theo thông tin tư CDC Hải Dương, các ca được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 gồm T.Q.P. (SN 1989); B.V.Th. (SN 1988); V.T.T. (SN 2000) và V.V.T (SN 1995, là F1 đi cùng chuyến xe với 3 bệnh nhân từ di chuyển từ Long An ra Hải Dương).

1(3).jpg
Lực lượng chức năng tiến hành lập rào chắn, phong tỏa một số khu dân cư có nguy cơ cao tại xã Minh Hòa.

Qua điều tra dịch tễ xác định, các trường hợp này đi tàu đường sông chở cát ở Cần Đước (Long An) 3 tháng nay. Ngày 17/9, nhóm người này rời tàu cát ở Long An lên bờ và đi cách ly, sau đó xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Đến ngày 5/10, cả nhóm thuê xe 16 chỗ đi từ Long An về Kinh Môn (không nhớ tên lái xe và biển số xe). Trên đường về có dừng xe mua cơm ở dọc đường mang lên xe ăn (không tiếp xúc trực tiếp với các chủ quán và khách hàng khác). Khi về tới địa bàn tỉnh Hải Dương, nhóm được xe cứu thương đón về Trạm Y tế xã Minh Hòa để khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ngày 7/10, các trường hợp này có biểu hiện gai sốt nên gọi điện thông báo tới trạm Y tế xã Minh Hòa và được lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm. Ngày 8/10, kết quả khẳng định 4 người trong nhóm dương tính với SARS-CoV-2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 xuất hiện trên địa bàn, ngay trong ngày 8/10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid- 19 thị xã Kinh Môn đã phong toả 4 khu vực gồm 3 khu có ca dương tính là xóm 2, xóm 3 (thôn Nội), xóm 9 (thôn Ngoại) và xóm Bãi Giá là nơi có nguy cơ cao tại xã Minh Hòa. Đồng thời cho trên 2.000 học sinh trong xã Minh Hòa tạm thời nghỉ học cho đến khi có thông báo mới và tổ chức lấy mẫu cho 12 F1 và 237 F2.

Hiện nay, các đơn vị chức năng ở thị xã Kinh Môn đang tập trung truy vết những trường hợp liên quan và áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt phòng, chống dịch.

Bài liên quan
Hải Dương: Phát hiện xác một bệnh nhân tại kho chứa rác bệnh viện
Được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Kim Thành để thăm khám, kiểm tra triệu chứng đau bụng dữ dội, sau 4 ngày, ông Phạm Văn M. được phát hiện tử vong tại kho chứa rác của bệnh viện.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải Dương: Ghi nhận 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, hơn 2000 học sinh tạm nghỉ học