Hải Dương cho phép karaoke, quán bar, vũ trường hoạt động trở lại

Nhật Vũ | 14/04/2022, 17:37

Ngày 14/4, UBND tỉnh Hải Dương có văn bản cho phép các dịch vụ karaoke, vũ trường, internet, massage được hoạt động trở lại, sau thời gian dài đóng cửa.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý đề xuất liên ngành Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Y tế về việc cho phép các cơ quan, đơn vị, cá nhân được tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: karaoke, quán bar, vũ trường, internet, massage… trên địa bàn tỉnh Hải Dương được hoạt động trở lại kể từ ngày 14/04/2022, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các qui định của Chính phủ và Bộ Y tế.

karaoke.jpg
Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu người tham gia chỉ đạo, điều hành, phục vụ các hoạt động trên phải tiêm đủ liều vắc xin theo quy định của Bộ Y tế hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 và có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực.

Mọi thành phần tham gia các hoạt động trên khi có các biểu hiện nghi ngờ bệnh như ho, sốt, khó thở, mất khứu giác…., yêu cầu dừng tham gia các hoạt động và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn. Phải thông báo bằng văn bản quy mô, số lượng người tham gia và gửi UBND các phường, xã, thị trấn, cơ quan có thẩm quyền trước khi diễn ra các hoạt động trên.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng nhiệm vụ, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, cá nhân tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi hoạt động trở lại.

Bài liên quan
Hà Nội: Đề xuất dịch vụ giao hàng hoạt động trở lại, cần bảo đảm điều kiện gì?
“Shipper” khi vận chuyển, giao nhận hàng hóa phải được tiêm tối thiểu 1 mũi vắc xin phòng COVID-19. Đồng thời, phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải Dương cho phép karaoke, quán bar, vũ trường hoạt động trở lại