Hai cô gái xinh đẹp tình nguyện nhập ngũ

Tùng Anh | 26/02/2021, 22:39

Gác lại mọi dự định về công việc tương lai, hai thiếu nữ xinh đẹp xứ Thanh theo tiếng gọi con tim, tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Chỉ còn một ngày nữa, 2 nữ tân binh Nguyễn Phương Anh và Nguyễn Thùy Linh (ở TP Thanh Hóa) cùng với hơn 3.600 thanh niên ở Thanh Hóa sẽ lên đường nhập ngũ.

Chiều ngày 26/2, PV Báo Công lý tìm đến nhà em Nguyễn Phương Anh (SN 1998), ở phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa. Lúc này, cô gái ở độ tuổi đôi mươi đang háo hức, chuẩn bị đầy đủ hành trang sẵn sàng cho ngày nhập ngũ.

anh1-hai-co-gai-xinh-dep-tinh-nguyen-nhap-ngu.jpg
Nguyễn Phương Anh gác lại dự định thi cao học, tự nguyện lên đường nhập ngũ (Ảnh: Tùng Anh)

Phương Anh tốt nghiệp khoa Luật (hệ dân sự), Học viện An ninh nhân dân vào tháng 10/2020 và dự định sẽ thi cao học trong tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, với ước mơ khoác trên mình chiếc áo lính, Phương Anh đã gác lại mọi dự định, viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

“Sinh ra trong gia đình có truyền thống tham gia quân đội, từ nhỏ em đã khát khao được vào quân đội. Đặc biệt, hồi còn học lớp 6 em đã tham gia khóa “Học kì quân đội” do Tỉnh Đoàn Thanh Hóa tổ chức. Em cũng là thế hệ học sinh học tham gia khóa học đầu tiên của chương trình. Trong 1 tuần trải nghiệm thực tế môi trường quân đội kỷ luật và nghiêm ngặt đã giúp em dần trưởng thành hơn, tự tin hơn. Dù đã tốt nghiệp đại học nhưng em vẫn ước mơ được phục vụ trong quân đội. Đây sẽ là nơi giúp em rèn luyện bản thân, có một lối sống và cách làm việc kỷ luật”, Phương Anh chia sẻ.

Khi nhận lệnh gọi nhập ngũ, Phương Anh vừa mừng vừa lo. Mừng vì ước mơ phục vụ trong quân đội sắp thành hiện thực, lo vì sẽ xa bố mẹ trong một thời gian dài. Sau khi được bố mẹ động viên, khích lệ, Phương Anh cảm thấy mạnh mẽ và quyết tâm hơn.

anh2-hai-co-gai-xinh-dep-tinh-nguyen-nhap-ngu.jpg
Gia đình chính là động lực lớn nhất để Phương Anh cố gắng rèn luyện, nỗ lực trong môi trường quân đội (Ảnh: Tùng Anh)

Cùng con xếp lại tư trang cho ngày nhập ngũ, chị Nguyễn Thị Hương - mẹ của Phương Anh không giấu được niềm vui, tự hào: “Tôi mong con nỗ lực hết mình trong học tập, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Còn cô gái Nguyễn Thùy Linh (SN 2000) cũng đã sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng cho Tổ quốc.

Linh sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống quân đội. Bố của Linh đang công tác ở Ban chỉ huy Quân sự huyện Mường Lát, còn mẹ thì công tác ở phòng Hậu cần, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa.

anh3-hai-co-gai-xinh-dep-tinh-nguyen-nhap-ngu.jpg
Cô gái xinh đẹp Nguyễn Thùy Linh vui mừng, tự hào chờ ngày lên đường nhập ngũ (Ảnh: BTH)

Từ nhỏ, Linh đã được bố mẹ truyền dạy những nội quy, quy chế, sinh hoạt trong môi trường quân đội. Từ đó em quyết tâm và mong một ngày nào đó cũng được mặc trên mình bộ quân phục.

Ngay sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội, Linh đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Linh chia sẻ: “Ngày mai là em tòng quân rồi. Em rất hồi hộp, có chút buồn sắp phải xa gia đình để lên đường nhập ngũ. Những ngày qua, bố mẹ lúc nào cũng bên cạnh động viên, khích lệ cho em. Khi vào trong môi trường quân đội, em sẽ cố gắng rèn luyện, nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao”.

Bài liên quan
Loạt hình ảnh cực ngầu của Hoa hậu Kỳ Duyên trong “Sao nhập ngũ”
Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên sau khi tham gia “Sao nhập ngũ” đã khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ vì cô nàng vừa giỏi giang lại cực kỳ cá tính đặc biệt là nhanh chóng thích nghi với môi trường quân đội.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hai cô gái xinh đẹp tình nguyện nhập ngũ