Hai chiến sĩ công an hiến máu cứu thai phụ

Thành Phan | 03/04/2019, 20:11

Hai chiến sĩ Công an huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) đã làm một việc hết sức ý nghĩa khi tình nguyện hiến máu để cứu một thai phụ trong ca phẫu thuật.

Ngày 3/4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa qua, 2 chiến sĩ Công an huyện Cẩm Thủy đã hiến máu cứu giúp một thai phụ qua cơn nguy kịch.

Hai chiến sĩ công an hiến máu cứu thai phụ

Việc làm ý nghĩa của 2 chiến sỹ Công an huyện Cẩm Thủy đã được nhiều người khen ngợi (ảnh CATH)

Theo đó, vào ngày 27/3, Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) tiếp nhận 1 bệnh nhân nữ trong tình trạng hôn mê, có thể nguy hiểm đến tính mạng và được chẩn đoán là “chửa ngoài tử cung vỡ”, bệnh nhân cần phẫu thuật và truyền máu gấp.

Các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu và tiến hành phẫu thuật. Tuy nhiên, quá trình phẫu thuật cần có lượng máu nhất định để truyền cho bệnh nhân, nhưng nhóm máu của bệnh nhân thuộc nhóm máu hiếm (nhóm máu AB), trong khi nguồn máu dự trữ của bệnh viện không còn.

Biết được thông tin trên, 2 cán bộ Công an huyện Cẩm Thủy là trung úy Trương Văn Trường và thiếu úy Bùi Thái Tuyên đã đến bệnh viện tình nguyện hiến máu giúp thai phụ được phẫu thuật và qua cơn nguy kịch.

Được biết, sau khi phẫu thuật, sức khỏe của thai phụ dần hồi phục và đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy.

Đây là hành động hết sức ý nghĩa của 2 chiến sỹ Công an huyện Cẩm Thủy và được rất nhiều người dân khên ngợi.

Bài liên quan
Trương Quỳnh Anh xác nhận vừa phẫu thuật tuyến giáp
Tối ngày 10/6, Trương Quỳnh Anh đã lên tiếng xác nhận đã phẫu thuật lần 1 để chữa bệnh tuyến giáp. Nữ ca sỹ cũng tiết lộ tình trạng sức khỏe hiện tại khá tốt nhưng vẫn chủ động kiêng cữ để cơ thể nhanh khỏe mạnh trở lại.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hai chiến sĩ công an hiến máu cứu thai phụ