Đời sống

Hai chiến sĩ Cảnh sát PCCC trả lại của rơi cho người đánh mất

Kim Sáng 21/06/2024 13:48

Nhặt được chiếc ví chứa nhiều tiền mặt và giấy tờ quan trọng, hai chiến sĩ Cảnh sát PCCC & CNCH Công an TP.HCM đã đến nhờ Công an địa phương tìm chủ nhân trả lại.

Theo đó, vào lúc 6h35' ngày 21/6, trong lúc đi mua đồ dùng cá nhân trên đường Đặng Nhữ Lâm, Thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè (TP.HCM), Trung sĩ Võ Thành Long và Hạ sĩ Lê Thiện Hòa, cán bộ lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an TP.HCM đã nhặt được một chiếc ví màu đen bị đánh rơi.

Sau khi kiểm tra thấy trong ví có nhiều tiền mặt và các giấy tờ tùy thân quan trọng, ngay lập tức, hai đồng chí đã mang chiếc ví đến trụ sở Công an Thị trấn Nhà Bè để giao nộp.

Qua kiểm tra, Công an Thị trấn Nhà Bè ghi nhận trong ví có nhiều tài sản, gồm 5.633.000 đồng tiền mặt và một số tờ tiền ngoại tệ với các mệnh giá khác nhau.

z5559713626511_619dca7d1da097349b14504ebffaabf3.jpg
Hai chiến sĩ Cảnh sát PCCC nhặt được của rơi trả người đánh mất.

Ngoài ra có 1 căn cước công dân, 2 giấy phép lái xe hạng A1 và B2, 7 thẻ ATM và VISA của các ngân hàng khác nhau, 1 giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ của Hợp tác xã Dịch vụ Du lịch Vận tải Thăng Long đều mang tên Nguyễn Hoàng Anh Minh.

Sau khi tiếp nhận tài sản, Công an Thị trấn Nhà Bè đã liên hệ và thông báo cho anh Nguyễn Hoàng Anh Minh đến nhận lại tài sản.

Khi nhận lại tài sản, anh Minh vô cùng vui mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến hai đồng chí Cảnh sát PCCC & CNCH cùng Công an Thị trấn Nhà Bè.

Đây là hành động đẹp, thể hiện gương sáng về lòng trung thực và không tham của rơi. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp của lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH trong lòng Nhân dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hai chiến sĩ Cảnh sát PCCC trả lại của rơi cho người đánh mất