Hai cha con xông vào đánh bảo vệ và điều dưỡng bệnh viện

Gia Anh | 16/05/2020, 19:59

Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã có văn bản gửi Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đề nghị vào cuộc làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ xảy ra tại khoa Cấp cứu của bệnh viện này.

Trước đó, khoảng 22h ngày 15/5, khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng) tiếp nhận bệnh nhân L.T. M.H. (SN 1998, trú tại đường Phù Đổng Viên Vương, thành phố Đà Lạt) trong tình trạng không ăn uống được, đau tức ngực, tê chân tay. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị suy nhược cơ thể, hạ đường huyết, thiếu máu cơ tim và tiến hành điều trị cho bệnh nhân.

Tại thời điểm này, khoa Cấp cứu đang cấp cứu và điều trị cho 12 bệnh nhân. Trong lúc các bác sĩ ca trực đang cấp cứu cho bệnh nhân H. thì bố của bệnh nhân này tên L.V.P. (SN 1969, ngụ Đào Duy Từ, TP Đà Lạt) đứng trong phòng cấp cứu gọi điện thoại to tiếng gây mất trật tự và được các bác sĩ ca trực và bảo vệ bệnh viện nhắc nhở, mời ra ngoài.

Sau khi ra ngoài, bố và anh trai của bệnh nhân H. tên Lê Quốc Phong (SN 1996, trú tại đường Đào Duy Từ, thành phố Đà Lạt) tiếp tục gây rối, chửi mắng các bác sĩ ca trực.

Đúng lúc này, anh Nguyễn Võ Hoàng Phong (bảo vệ tại đây) mở cửa khoa Cấp cứu để tiếp nhận bệnh nhân, bố của bệnh nhân H. liền lao vào đấm anh Phong, gây náo loạn phòng cấp cứu. Anh trai của bệnh nhân H. cũng lao vào, cùng bố vây đánh anh Phong khiến nạn nhân ngã gục xuống nền nhà.

Thấy anh Phong bị đánh, điều dưỡng Bùi Thị Thùy chạy ra can ngăn thì anh trai bệnh nhân H. chửi bới, đe dọa, liên tiếp đánh, tát vào mặt điều dưỡng Thùy.

Sự việc chỉ dừng lại khi được nhiều người can ngăn và công an khu vực đến hiện trường sau khi tiếp nhận thông tin.

Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã có công văn gửi Công an TP Đà Lạt đề nghị vào cuộc điều tra, làm rõ. Theo lãnh đạo Bệnh viện "Sự việc đã đe dọa đến tính mạng, sức khỏe của cán bộ, ca trực cấp cứu và làm gián đoạn hoạt động của Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng khoảng 40 phút".

 

Bài liên quan
Xét xử vụ án vi phạm phòng chống dịch Covid - 19: Những bản án nghiêm khắc và nhân văn
Trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid – 19, các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch, chống đối lực lượng kiểm soát chốt phòng dịch, làm lây lan dịch bệnh cho người khác,… đều được các cấp trong hệ thống Tòa án đưa ra xét xử kịp thời, công khai, khách quan. Căn cứ vào từng hành vi, tính chất và mức độ phạm tội khác nhau mà mỗi bản án được tuyên dành cho các bị cáo đã khẳng định sự nghiêm minh, thượng tôn pháp luật nhưng cũng đầy nhăn văn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hai cha con xông vào đánh bảo vệ và điều dưỡng bệnh viện