Hai cha con trú dưới tán cây bị sét đánh thương vong

T.Nhi | 26/03/2020, 23:21

Hai cha con từ rẫy về, do trời đổ mưa nên trú dưới tán cây to. Hậu quả các nạn nhân bị sét đánh trúng, người con trai đã tử vong.

Thông tin ban đầu, khoảng 16h chiều 26/3, hai cha con ông Y Hya trú tại bon N’jang Bơ, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đang trên rẫy về nhà thì trời chuyển mưa. Hai cha con trú vội dưới tán cây thì bất ngờ bị sét đánh trúng.

Hậu quả, con trai ông Y Hya là Y Khiêm (17 tuổi), bị thương nặng và tử vong sau đó. Ông Y Hya bị thương nhẹ và đang được điều trị tại Trạm Y tế xã Trường Xuân.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Trường Xuân, huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) cho biết, chính quyền địa phương đã đến chia buồn, thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Được biết, hiện nay, tại một số địa phương phía Nam tỉnh Đắk Nông thường xuyên xuất hiện mưa dông đầu mùa kèm theo sét rất nguy hiểm. Người dân cần cẩn trọng, không trú mưa dưới tán cây to, gần các vật dụng kim loại, hoặc sử dụng điện thoại di động khi trời chuyển mưa, dông sét.

Bài liên quan
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông rải rác, đề phòng sét, mưa đá
Do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong sáng 16/9, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hai cha con trú dưới tán cây bị sét đánh thương vong