Hai căn cứ quân sự của Mỹ tại Nhật bị phong tỏa do 62 trường hợp nhiễm Covid-19

Thảo Vân (Theo The Japan Times) | 13/07/2020, 11:38

Chính quyền tỉnh Okinawa của Nhật Bản cho biết hai căn cứ hải quân Mỹ ở tỉnh này đã bị phong tỏa với 62 trường hợp Covid-19 được xác nhận vào tuần trước.

Lực lượng quân đội Mỹ báo cáo với chính quyền tỉnh Okinawa, các trường hợp đã được xác nhận từ 7/7 - 11/7 tại căn cứ không quân Thủy quân lục chiến Futenma và Camp Hansen. Theo thông tin từ chính quyền tỉnh, hai căn cứ này đều đã bị phong tỏa. Trung tướng Stacy Clardy - chỉ huy Lực lượng quân sự Mỹ ở Okinawa thông báo về tình hình lây nhiễm tại các cơ sở quân sự này cho chính phủ qua điện thoại.

Hai căn cứ quân sự của Mỹ tại Nhật bị phong tỏa do 62 trường hợp nhiễm Covid-19

Thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) của Mỹ. (Ảnh: Reuters).

Các căn cứ hải quân cho biết họ đã ghi nhận “hai ổ dịch cục bộ” với một số người được kiểm tra dương tính với Covid-19. Những người này đã được đưa đi cách ly

Trước khi số lượng chính xác quân nhân Mỹ nhiễm trùng được công bố, Denny Tamaki - thống đốc tỉnh Okinawa đã phát biểu trong một cuộc họp báo rằng ông bị sốc bởi báo cáo của lực lượng Mỹ về các ca nhiễm trùng mới.  “Chúng tôi rất nghi ngờ về các biện pháp (được thực hiện bởi quân đội Mỹ) để ngăn chặn sự lây lan của virus.”

Một số quân nhân Mỹ đã tổ chức tiệc ở khu vực trung tâm thành phố và các bãi biển vào ngày 4/7 để kỷ niệm Ngày Độc lập Mỹ. Thống đốc kêu gọi những người tham gia các sự kiện như vậy đến gặp bác sĩ nếu cảm thấy có vấn đề về sức khỏe.

Theo chính quyền tỉnh Okinawa, căn cứ không quân Kadena và căn cứ McTureous cũng ghi nhận một số trường hợp dương tính với Covid-19.

Okinawa đã ghi nhận 148 trường hợp Covid-19 nếu không bao gồm các quân nhân Mỹ. Phần lớn các căn cứ quân sự của Mỹ tại Nhật Bản đều ở tỉnh Okinawa.

Bài liên quan
Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin: Hoa Kỳ sẽ làm hết sức có thể để hỗ trợ Việt Nam trong phòng, chống COVID-19
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin cho biết, thời gian tới, phía Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam phát triển vaccine phòng COVID-19; hỗ trợ trang thiết bị phục vụ nỗ lực phòng, chống COVID-19 của Việt Nam và làm hết sức có thể để hỗ trợ Việt Nam trong vấn đề này.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hai căn cứ quân sự của Mỹ tại Nhật bị phong tỏa do 62 trường hợp nhiễm Covid-19