Đời sống

Hà Tĩnh: Quạt tích điện “đắt khách” ngày nắng nóng

Bá Mạnh 07/06/2023 - 05:57

Những ngày qua, người dân tại một số khu vực ở Hà Tĩnh đổ xô đi mua quạt tích điện để đối phó với nắng nóng và việc cắt điện luân phiên.

Có mặt tại các tuyến phố Nguyễn Chí Thanh, Đặng Dung... (TP. Hà Tĩnh), nơi tập trung các cửa hàng đồ điện dân dụng những ngày qua khách đến hỏi mua quạt tích điện rất đông.

nang_nong_quat_tich_dien_dat_khach_1.jpg
Quạt tích điện là mặt hàng đắt khách nhất những ngày qua tại các cửa hàng bán đồ điện dân dụng.

Do tình hình nắng nóng chưa có dấu hiệu giảm, đặc biệt việc cắt điện luân phiên để sữa chữa, bảo trì… khiến quạt tích điện trở thành mặt hàng được nhiều người quan tâm.

"Nắng nóng có thể còn kéo dài, phía công ty điện lực cũng đã gửi thông báo lịch cắt điện nên gia đình tôi lựa chọn mua quạt tích điện kèm theo một chiếc đèn tích điện để dự phòng", anh Nguyễn Huy Hùng (TP. Hà Tĩnh) cho biết.

nang_nong_quat_tich_dien_dat_khach_4.jpg
Quạt tích điện và đèn tích điện được bán rất chạy.

Tương tự, chị Phan Như Nga (Phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh) cho biết, gia đình chị có con nhỏ, mất điện khi thời tiết nắng nóng sẽ rất khó chịu nên cũng phải đi mua quạt tích điện để đề phòng.

Chị Tuyết, chủ một cửa hàng điện dân dụng tại TP. Hà Tĩnh thông tin, sau khi nghe nhiều thông tin cảnh báo nguy cơ thiếu điện ở Hà Tĩnh và kêu gọi tiết kiệm điện nên số lượng khách hàng hỏi mua sản phẩm quạt tích điện cũng tăng chóng mặt.

nang_nong_quat_tich_dien_dat_khach_3.jpg
nang_nong_quat_tich_dien_dat_khach_5.jpg
Bình ắc quy cũng được hỏi mua rất nhiều những ngày qua.

Anh Khoa, chủ một cửa hàng điện dân dụng Tuyết Khoa (đường Đặng Dung, TP. Hà Tĩnh) cho biết, mọi năm số lượng quạt sạc tích điện nhập về chỉ khoảng vài chục chiếc bán cả mùa. Khách mua sản phẩm này không nhiều, chủ yếu là gia đình có con nhỏ mua phòng khi mất điện hoặc dành cho các chuyến dã ngoại…

Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh quạt điện thông tin, chi phí sản xuất của loại quạt sạc tích điện thường cao hơn rất nhiều so với quạt điện thông thường và quan trọng nhất là ở bộ sạc, ắc quy tích điện.

nang_nong_quat_tich_dien_dat_khach_2.jpg
Giá của dòng quạt sạc tích điện thấp nhất là 900 nghìn đồng/chiếc, loại cao cấp có thể lên tới 2 - 3 triệu đồng/chiếc.

Theo anh Lê Nam Phong, một quản lý tại siêu thị Điện Máy Xanh (phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh) cho hay, những ngày gần đây lượng khách quan tâm quạt tích điện tăng cao, mỗi ngày có từ 30 - 40 lượt khách hỏi mua sản phẩm trên, khiến cửa hàng không đủ sản phẩm để cung cấp. Giá của dòng quạt sạc tích điện thấp nhất là 900 nghìn đồng/chiếc, loại cao cấp có thể lên tới 2 - 3 triệu đồng/chiếc.

nang_nong_quat_tich_dien_dat_khach_6.jpg
nang_nong_quat_tich_dien_dat_khach_7.jpg
Nắng nóng, lo mất điện nên người dân đi mua quạt để dự phòng.

Theo tìm hiểu, đối với các dòng quạt tích điện hiện nay, thông thường nếu được sạc đủ pin, thời gian sử dụng quạt thấp nhất khoảng 4 - 5 tiếng khi bật ở chế độ gió mạnh nhất và nếu bật ở chế độ gió thấp nhất có thể lên tới 10 - 12 tiếng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh: Quạt tích điện “đắt khách” ngày nắng nóng