Hà Tĩnh khẩn cấp tìm người đến điểm tắm nước ngọt công cộng

Thu Hường | 10/06/2021, 16:00

7 bệnh nhân dương tính với Covid-19 ở Hà Tĩnh liên quan đến bãi biển Xuân Hải (huyện Lộc Hà). Ngành y tế ra thông báo khẩn cấp tìm người đến một nhà tắm công cộng ở địa điểm trên.

Theo đó, bãi biển Thạch Bằng là nơi 2 vợ chồng bệnh nhân trở về từ Bình Dương đến tắm vào 30/5 và 2/6; bệnh nhân D.P.T.T. đến tắm vào 30/5; ngày 3/6 có 4 bệnh nhân là V.T.A., bệnh nhân P.C.C., bệnh nhân N.T.H. và bệnh nhân L.H.D.A. đến địa điểm trên.

anh-1-2-.jpg
Điểm tắm nước ngọt công cộng bãi tắm Xuân Hải

Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, từ khi phát hiện chùm ca bệnh đầu tiên là 2 vợ chồng ở thôn Đoài Thịnh (xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh) vào ngày 4/6, tính đến 7h ngày 10/6, địa phương này đã ghi nhận 16 ca dương tính với Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh thông báo, qua điều tra dịch tễ, 4 nơi thành điểm nóng khi có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 từng đến, riêng bãi bãi biển Thạch Bằng ghi nhận 7/16 ca mắc Covid-19 từng đến. 

Sáng 10/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh ra thông báo khẩn cho biết, một số bệnh nhân dương tính với Covid-19 trên địa bàn những ngày gần đây đã đến điểm tắm nước ngọt công cộng, bãi tắm Xuân Hải (bãi biển Thạch Bằng, huyện Lộc Hà) vào khoảng từ 18h-19h ngày 3/6.

anh-2(3).jpg
Sơ đồ điểm tắm nước ngọt công cộng bãi tắm Xuân Hải, Thị trấn Lộc Hà

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đề nghị tất cả người dân đã đến địa điểm và thời gian trên, liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương hoặc đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh 0961.202.026 để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch.

Bài liên quan
Toàn bộ F1 âm tính, bệnh viện Đa Khoa Hà Tĩnh hoạt động trở lại
Sau khi toàn bộ các F1 liên quan đến bệnh nhân P.C.C là nhân viên bệnh viện có kết quả âm tính với Covid-19, từ 6h sáng 9/6, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã hoạt động trở lại.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Tĩnh khẩn cấp tìm người đến điểm tắm nước ngọt công cộng