Hà Tĩnh: Gấp rút hoàn thiện nơi điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

Trần Chởi – Bá Mạnh | 14/06/2021, 21:37

Theo kế hoạch của tỉnh Hà Tĩnh, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh được bố trí làm cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19. Khi đi vào hoạt động sẽ có quy mô 105 giường bệnh với trang thiết bị y tế cần thiết, đáp ứng cho công tác điều trị.

Ngày 14/6, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã có buổi làm việc về công tác triển khai kế hoạch đưa trung tâm này vào hoạt động, làm cơ sở điều trị cho bệnh nhân Covid -19, đồng thời gặp mặt các cán bộ của BVĐK tỉnh vào hỗ trợ Trung tâm trong việc thực hiện các quy chế chuyên môn, công tác dược, công tác điều dưỡng, chống nhiễm khuẩn và đặc biệt là công tác chuẩn bị tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19.

anh-1-1-(1).jpg
Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh được bố trí làm cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19

Để kịp đưa Trung tâm vào sử dụng vào ngày mai (15/6), các trang thiết bị, vật tư y tế cần thiết cũng được vận chuyển về Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh. Ngay sau đó, hàng chục cán bộ, công nhân viên gấp rút vận chuyển các trang thiết bị về các phòng theo kế hoạch.

Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh khi đi vào hoạt động sẽ có quy mô 105 giường bệnh với trang thiết bị y tế cần thiết, đáp ứng cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

Mỗi phòng chỉ bố trí 2 - 3 giường bệnh để thuận tiện trong việc điều trị cho bệnh nhân. Các phòng đều có giường chuyên dụng trong những trường hợp cần thiết.

anh-2-1-(1).jpg
Trung tâm có diện tích rộng lớn, đáp ứng đủ vật tư, trang thiết bị để điều trị

Một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh cho biết: Ngay khi có chỉ đạo, đội ngũ gồm 46 y, bác sĩ, nhân viên được phân công thực làm nhiệm vụ tại đây đã bắt tay ngay vào việc chuẩn bị cơ sở vật chất sẵn sàng đón bệnh nhân trong thời gian sớm nhất.

Theo kế hoạch của tỉnh, tại đây, chỉ tập trung thực hiện điều trị cho bệnh nhân Covid-19 mức độ vừa và nhẹ, đồng thời phân chia thành các khu vực hoạt động theo 3 vùng mức độ nguy cơ lây nhiễm (từ thấp, trung bình đến cao).

Trung tâm điều trị được chia thành 14 khu vực cơ bản: khu điều hành, hành chính; khu hồi sức cấp cứu; khu chăm sóc cho người bệnh có mức độ nhẹ, trung bình; khu cách ly chờ ra viện; khu kiểm soát nhiễm khuẩn; khu tiếp đón và phân loại người bệnh; khu chẩn đoán hình ảnh; khu xét nghiệm; khu dược, cấp phát thuốc, vật tư, hóa chất; khu đồ vải và dụng cụ y tế; khu nhà ăn; khu nghỉ ngơi cho người phục vụ; khu lưu giữ, bảo quản tử thi; khu bảo vệ.

anh-3(3).jpg
anh-4(2).jpg
anh-5(1).jpg
Chiều 14/6, mọi công tác cơ bản đã hoàn thành để đón bệnh nhân vào ngày mai

Hiện nay, trang thiết bị, vật tư phục vụ cho điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh đã cơ bản đầy đủ. Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cũng đã điều 4 cán bộ của BVĐK tỉnh vào hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh trong việc thực hiện các quy chế chuyên môn, công tác dược, công tác điều dưỡng, chống nhiễm khuẩn và đặc biệt là công tác chuẩn bị tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Cũng trong chiều ngày 14/6, Đại tá Đặng Hoài Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh có buổi làm việc với Công an huyện Kỳ Anh về công tác đảm bảo ANTT chuẩn bị đưa Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh thành nơi điều trị bệnh nhân mắc Covid - 19.

anh-7.(1).jpg
Mỗi phòng chỉ bố trí 2 - 3 giường bệnh để thuận tiện trong việc điều trị cho bệnh nhân

Đại tá Đặng Hoài Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Công an huyện Kỳ Anh xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng, phương tiện, chuẩn bị tốt công tác hậu cần nhằm đảm bảo tốt nhất cho công tác ANTT tại nơi điều trị bệnh nhân mắc Covid - 19 ở huyện Kỳ Anh.

Đồng thời yêu cầu Công an huyện Kỳ Anh phối hợp tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể, phối hợp với các lực lượng chủ động triển khai bố trí các chốt trực hợp lý, chuẩn bị tốt công tác hậu cần, ăn, ở cho lực lượng trực chốt…

anh-8-2-(1).jpg

Trước đó, sáng 13/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi làm việc soát xét, giải quyết các vướng mắc để đưa Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh làm cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng đã chỉ đạo, yêu cầu các sở, ban, ngành khẩn trương hoàn tất các thủ tục để đưa Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh thành nơi điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 vào ngày 15/6.

anh-11(1).jpg
Đại tá Đặng Hoài Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Công an huyện Kỳ Anh đảm bảo tốt nhất công tác ANTT tại nơi điều trị bệnh nhân mắc Covid -19

Việc chuyển đổi công năng của Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh cũng nằm trong kế hoạch chủ động ứng phó tình hình dịch bệnh Covid-19 khi Hà Tĩnh xuất hiện tình huống nhiều ca bệnh.

Bài liên quan
Lá thư tay xúc động của người mẹ có con mắc Covid-19 tri ân y bác sĩ
"Gia đình chúng tôi tưởng không còn được gặp lại con nữa. May mà được sự quyết tâm chạy chữa và cứu sống của đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng, con tôi đã vượt qua được lưỡi hái của tử thần. Sức khỏe cũng được hồi phục....".

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Tĩnh: Gấp rút hoàn thiện nơi điều trị bệnh nhân mắc Covid-19