Hà Tĩnh dừng các hội nghị, sự kiện, nghi lễ tôn giáo từ trưa 6/6

Nhật Vũ | 06/06/2021, 15:44

Trước tình huống có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Hà Tĩnh quyết định dừng tổ chức các sự kiện, hội họp, đám cưới, nghi lễ tôn giáo… từ 12h ngày 6/6.

Ngày 6/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành văn bản hỏa tốc về việc thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian cao điểm đáp ứng tình huống khẩn cấp do có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

ha-tinh.jpg
Hà Tĩnh dừng các hội nghị, sự kiện, nghi lễ tôn giáo từ trưa 6/6

Theo đó, từ 12h ngày 6/6 cho đến khi có thông báo tiếp theo, tỉnh dừng tổ chức các hội nghị, hội thảo, sự kiện, trừ các cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, các cuộc họp do Trung ương triệu tập, quy mô không quá 50 người tham gia.

Hà Tĩnh cũng dừng tổ chức các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động tập trung đông người, đám cưới, hạn chế tối đa số lượng người tham gia lễ tang. Yêu cầu nâng cao ý thức, trách nhiệm, sự hợp tác của người dân trong phòng chống dịch, thực hiện triệt để khuyến cáo 5K, nhất là việc khai báo y tế và không tập trung đông người.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động, chịu trách nhiệm về phương án và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn và tại cơ quan, đơn vị; thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm.

Ngày 5/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng ra văn bản yêu cầu tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19.

Bài liên quan
Hà Tĩnh: 7 ca nhiễm Covid 19 trong 2 ngày
Ngày 6/6, có thêm 3 bệnh nhân được xác định mắc Covid 19, nâng tổng số ca mắc Covid -19 tại Hà Tĩnh lên 7 ca. Chính quyền sở tại hiện đang gấp rút yêu cầu ngành y tế cùng các địa phương tập trung vào cuộc, truy vết hết các F1 để khoanh vùng, kiểm soát dịch.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Tĩnh dừng các hội nghị, sự kiện, nghi lễ tôn giáo từ trưa 6/6