Hà Tĩnh có thêm 2 ca mắc Covid-19, là F1 của ca bệnh ở Thạch Trung

Thu Hường | 06/06/2021, 09:27

Theo tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, 2 trường hợp mới này là F1 của 2 ca bệnh tại thôn Đoài Thịnh (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 trước đó.

anh-1.jpg

Lấy mẫu xét nghiệm của người dân trong khu phong tỏa

Hai ca bệnh là bà L.T.H. (SN 1924) và con là N.M.L. (sn 1963, trú tại tổ dân phố 2, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh). Hai ca này là F1 của cặp vợ chồng từ Bình Dương về thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung vào ngày 2/6.

Sau khi xác định được bà H. cùng con là F1 của hai ca bệnh nói trên, ngành y tế đã tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Tối 5/6, hai mẹ con bà H. có kết quả dương tính với nCoV. Lực lượng chức năng đưa mẹ con bà H. đến Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để điều trị.

anh-2.jpg

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa khu vực liên quan

Kết quả điều tra ban đầu, ngành y tế đã xác định được 16 trường hợp F1 của hai ca bệnh L.T.H và N.M.L. Các trường hợp F1 đã nhanh chóng được chuyển đi cách ly tập trung theo đúng quy định.

Hiện, ngành y tế đang tiếp tục truy vết các F1 và F2 để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Bài liên quan
Hà Tĩnh: Thông báo khẩn tìm người tới các địa điểm đôi vợ chồng mắc Covid-19 đã đến
Liên quan đến chùm ca mắc Covid-19 ở xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh), Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Tĩnh vừa phát đi thông báo khẩn tìm người tại các địa điểm mà 2 ca bệnh này từng đến.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Tĩnh có thêm 2 ca mắc Covid-19, là F1 của ca bệnh ở Thạch Trung