Hà Tĩnh: 5 em học sinh nhặt được tiền và hành động đầy nhân văn

Mạnh Hiền | 27/03/2018, 22:44

Không chút mảy may lòng tham khi nhặt được số tiền lớn, 5 em học sinh trường THPT Cẩm Xuyên đã mang toàn bộ số tiền nhặt được lên UBND xã để tìm người trả lại.

Tối 27/3, thầy Hoàng Quốc Dũng, hiệu trưởng trường THPT Cẩm Xuyên, (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, ban giám hiệu nhà trường vừa tổ chức lễ tuyên dương, trao tặng giấy khen cho 5 em học sinh vì đã có hành động cao đẹp, nhân văn khi nhặt được tài sản đánh rơi tìm người trao trả lại.

Hà Tĩnh: 5 em học sinh nhặt được tiền và hành động đầy nhân văn

5 học sinh nhặt được tài sản bị đánh rơi sau đó đã liên lạc để trả lại (ảnh trường THPT Cẩm Xuyên cung cấp)

Trước đó, chiều 21/3, trên đường đi học về, 5 học sinh của trường THPT Cẩm Xuyên gồm: Trần Hoàng Nhật, Nguyễn Đình Nhật (lớp 12A5), Nguyễn Huy Đông (lớp 11A12), Lê Hữu Nhân (lớp 11A11) và Đặng Thế Vũ (lớp 11A8) nhặt được gần 15 triệu đồng. Cả 5 em sau đó đã đến trụ sở UBND xã Cẩm Huy báo cáo sự việc, tìm người trả lại. 

Qua xác minh của UBND xã, người đánh rơi số tiền trên là bà Lê Thị Tiền, trú tại thôn 7, xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên. UBND xã đã liên lạc và trao trả lại tiền cho bà Tiền.

Bà Tiền có ý thưởng cho 5 học sinh này một số tiền để bày tỏ lòng biết ơn. Tuy nhiên, các em đã từ chối.

Bà Tiền cho biết trưa 21/3, trên đường đi vay tiền từ ngân hàng về đầu tư sản xuất, không may đánh rơi số tiền trên. Khi phát hiện bị mất tiền, bà đi tìm khắp nơi nhưng không thấy và nghĩ rằng sẽ không bao giờ tìm lại được nữa. Thật may mắn, 5 học sinh của trường THPT Cẩm Xuyên đã nhặt được và đem trao trả lại.

Bài liên quan
Hà Tĩnh: Lan tỏa những tấm lòng cao đẹp chung tay cùng chính quyền chống dịch
Những ngày qua, Hà Tĩnh đối mặt với dịch Covid -19 diễn ra hết sức phức tạp, đồng hành cùng chính quyền, người dân từ cụ ông gần trăm tuổi đến người trẻ đều góp công, góp sức, góp của ủng hộ chung tay chống đại dịch.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Tĩnh: 5 em học sinh nhặt được tiền và hành động đầy nhân văn