Hà Nội yêu cầu xây dựng nguyên tắc quy trình đón, nhận học sinh

Đức Duy | 05/01/2021, 19:02

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường có học sinh đưa đón bằng xe ô tô phải xây dựng nguyên tắc quy trình đón, nhận trẻ từ gia đình (điểm đón trẻ) lúc đến trường và trong thời gian học tập tại trường cho đến khi bàn giao trẻ cho gia đình.

hai-nguyen-algeri-021.jpg
Ảnh minh họa.

Đó là vấn đề được Sở GD-ĐT Hà Nội nhấn mạnh trong văn bản ban hành kế hoạch Tuyên truyền, giáo dục bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong các trường học thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2021.

Với kế hoạch này, Hà Nội đặt mục tiêu nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong việc tự giác chấp hành và có ý thức tuyên truyền sâu rộng trong gia đình, cộng đồng về các quy định của pháp luật đảm bảo trật tự và văn hóa giao thông; góp phần giảm thiểu vi phạm và tai nạn giao thông.

Đảm bảo 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông; thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh theo mùa khi tham gia giao thông.

Để đạt các mục tiêu trên, Sở GD-ĐT Hà Nội xác định nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục Luật giao thông. Nội dung tuyên truyền giáo dục tập trung về việc xây dựng văn hoá giao thông; bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ đủ 6 tuổi khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe đạp điện; học sinh không tham gia giao thông bằng xe máy phân khối lớn khi chưa đủ điều kiện; phòng, chống ùn tắc giao thông cổng trường, chất lượng phương tiện đưa đón học sinh, xây dựng phương án đưa đón học sinh...

Các nhà trường nghiêm túc chương trình giảng dạy giáo dục an toàn giao thông do Bộ GD-ĐT ban hành; tổ chức thường xuyên và hiệu quả các hoạt động ngoại khoá về an toàn giao thông...

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu lãnh đạo các trường có học sinh đưa đón bằng xe ô tô phải xây dựng nguyên tắc quy trình đón, nhận trẻ từ gia đình (điểm đón trẻ) lúc đến trường và trong thời gian học tập tại trường cho đến khi bàn giao trẻ cho gia đình bảo đảm chặt chẽ, rõ trách nhiệm; thông báo rộng rãi quy trình này đến cán bộ giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh để cùng phối hợp thực hiện bảo đảm an toàn cho học sinh.

Các trường chủ động lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín, xe đảm bảo chất lượng, yêu cầu kỹ thuật để vận hành an toàn. Lái xe phải có ý thức tốt, có trách nhiệm cao, nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn trật tự giao thông.

Bài liên quan
Việt Nam có 3 đại diện được Clarivate vinh danh đổi mới sáng tạo
Clarivate (Anh Quốc) đã công nhận 235 tổ chức dẫn đầu về đổi mới sáng tạo, bao gồm các trường đại học, cơ quan nghiên cứu của Chính phủ và các tập đoàn Công nghệ năm 2020 trong khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội yêu cầu xây dựng nguyên tắc quy trình đón, nhận học sinh