Hà Nội yêu cầu ngăn chặn người lạ vào các trường học để truyền đạo

Xuân Diệp | 09/05/2018, 11:40

Cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo và những lời tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng, từ bỏ gia đình, công việc, học tập…”, là một trong những nội dung mà Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội đặc biệt lưu ý.

Thời gian vừa qua, một số địa phương đã xảy ra hiện tượng có một nhóm người tự xưng là thành viên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, xâm nhập vào một số trường học tuyên truyền, lôi kéo mọi người trong đó có cán bộ, nhà giáo và học sinh tham gia vào “Hội”.

Hà Nội yêu cầu ngăn chặn người lạ vào các trường học để truyền đạo

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Theo các cơ quan chức năng, đây là tổ chức tôn giáo chưa được pháp luật cho phép hoạt động, là những hành động phi pháp, gây ảnh hưởng tiêu cực tới công tác học tập rèn luyện, sinh hoạt của cán bộ, nhà giáo và học sinh. Tác dộng xấu đến an ninh, trật tự trong các trường học, cơ sở giáo dục cũng như cuộc sống gia đình thầy giáo, cô giáo và học sinh.

Trước thực trạng này, Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội đề nghị các công đoàn cơ sở trực thuộc chủ động phối hợp chuyên môn, tập trung triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP quy định chi tiết về một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng tôn giáo.

Thông báo rộng rãi tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường về sự phi pháp của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo và những lời tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng, từ bỏ gia đình, công việc, học tập…

Có biện pháp thích hợp nắm bắt tình hình trong đội ngũ nhà giáo, cán bộ, nhân viên trường học và học sinh. Kịp thời báo cáo về các cấp có thẩm quyền, phối hợp xử lý khi phát hiện có những cán bộ, nhà giáo, nhân viên, học sinh gia nhập “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Tăng cường các biện pháp bảo về, an ninh trường học, kịp thời phát hiện, ngăn chặn những người lạ mặt vào các trường học để truyền đạo trái phép.

 

 

Bài liên quan
Hà Nội kêu gọi ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19
UBND-UBMTTQ Việt Nam TP Hà Nội vừa có Thư kêu gọi nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội yêu cầu ngăn chặn người lạ vào các trường học để truyền đạo