Hà Nội vẫn cho phép tổ chức lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Duy Uyên | 29/12/2021, 13:45

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ban hành Chỉ thị số 26 về việc tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn TP.

Theo đó, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội được giao nhiệm vụ tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; mừng Xuân mới Nhâm Dần 2022.

Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội phối hợp với các cấp, các ngành liên quan tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao phong phú, lành mạnh, phù hợp với tập quán dân tộc đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của đông đảo nhân dân và khách du lịch. Đặc biệt, thành phố yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo tổ chức các lễ hội đúng quy định, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

tet-nguyen-dan.png
Hà Nội vẫn cho phép tổ chức lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Giao Sở Y tế Hà Nội chủ trì, phối hợp với UBND các địa phương và đơn vị liên quan tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trong thời gian giao mùa Đông - Xuân; đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động lễ hội, tập trung đông người; có phương án, kịch bản đáp ứng phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, yêu cầu Sở Y tế cần duy trì tổ chức, thực hiện nghiêm các quy trình về sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện; tiếp tục mở rộng xét nghiệm cho đối tượng nghi ngờ; xây dựng phương án chăm lo cho bệnh nhân buộc phải ở lại bệnh viện trong dịp Tết.

Giao Công an TP xây dựng các phương án, tổ chức lực lượng để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội cho nhân dân vui Tết; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các địa điểm lễ hội, vui chơi giải trí; những nơi tập trung đông người, đặc biệt tập trung bảo đảm an ninh trật tự tại các khu vực trung tâm trong các ngày Tết từ ngày 29 tháng Chạp (đêm giao thừa, ngày 31-1-2022) đến ngày mùng 3 tháng Giêng (ngày 3-2-2022).

Công an TP Hà Nội cũng phát động đợt cao điểm ra quân tập trung phòng, chống tội phạm và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, tàng trữ, buôn bán, đốt pháo nổ trái phép từ nay đến hết Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tăng cường phòng, chống buôn bán, sử dụng trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ.

Tổ chức xóa các điểm nóng phức tạp về an ninh trật tự; làm tốt công tác đăng ký, quản lý hộ khẩu, đăng ký tạm trú, tạm vắng, nhất là ở các quận, các khu đông dân cư; không để xảy ra các vụ trọng án, triệt phá các đường dây buôn lậu, buôn bán, sản xuất hàng giả, buôn bán ma túy, cờ bạc, số đề, mại dâm, mê tín dị đoan, tín dụng "đen", cho vay nặng lãi... xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bộ Tư lệnh Thủ đô chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch và tổ chức việc bắn pháo hoa trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán khi được cấp có thẩm quyền cho phép theo đúng quy định.

UBND các địa phương chịu trách nhiệm trước thành phố nếu để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật, các vụ việc nghiêm trọng, đặc biệt là các vụ việc sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ hoặc ma túy, chất gây nghiện trên địa bàn mình phụ trách.

Những ngày qua, dịch bệnh trên địa bàn thành phố đang có diễn biến hết sức phức tạp. Hà Nội liên tục "lập đỉnh" với số ca mắc lên tới gần 2.000 F0 mỗi ngày. Riêng tối 28/12, Sở Y tế Hà Nội thông tin trên địa bàn đã phát hiện thêm 1.920 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 449 ca cộng đồng.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 43.277 ca trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 15.440 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 27.837 ca.

Bài liên quan
Hà Nội lên phương án ứng phó khi biến chủng Omicron xuất hiện
UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch ứng phó với biến chủng mới của virú SARS-CoV-2 (chủng Omicron) trên địa bàn TP.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội vẫn cho phép tổ chức lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022