Hà Nội và Tứ Xuyên (Trung Quốc): Khảo sát để tìm ra cơ hội hợp tác phát triển

PV | 25/11/2018, 09:23

Tại buổi hội đàm lãnh đạo thành phố Hà Nội (Việt Nam) và tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), Phó Chủ tịch Chính hiệp tỉnh Tứ Xuyên Triệu Chấn Tiển mong muốn hai bên cùng nhau trao đổi, khảo sát để tìm ra cơ hội hợp tác phát triển cụ thể.

Hà Nội và Tứ Xuyên (Trung Quốc): Khảo sát để tìm ra cơ hội hợp tác phát triển

Lãnh đạo thành phố Hà Nội và tỉnh Tứ Xuyên tại buổi hội đàm

Buổi hội đàm giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội với Ủy ban Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc tỉnh Tứ Xuyên đã diễn ra ngày 24/11, tại Hà Nội.

Tại buổi hội đàm, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã thông tin cơ bản về Thủ đô Hà Nội cũng như một số kết quả hoạt động năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm của hệ thống Mặt trận Tổ quốc thành phố trong thời gian tới.

Theo ông Vũ Hồng Khanh, là cầu nối giữa Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội có trách nhiệm định hướng dư luận, chính trị cho nhân dân hiểu đúng, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh nhấn mạnh về và trò và ý nghĩa một số cuộc vận động đã và đang triển khai như Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Công tác giảm nghèo bền vững, tập trung xây mới, sửa chữa nhà cho người nghèo, vận động “Quỹ vì người nghèo."

Đặc biệt, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội đã làm tốt công tác tôn giáo, đoàn kết các lực lượng tham gia xây dựng, phát triển Thủ đô.

Thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc các cấp sẽ tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tiếp tục quan tâm đến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác giám sát và phản biện xã hội...

Nhấn mạnh quan hệ truyền thống lâu đời giữa Việt Nam và Trung Quốc đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông dày công vun đắp, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh khẳng định Hà Nội luôn có những kỷ niệm sâu sắc và trân trọng sự quan tâm, phối hợp của Trung Quốc đối với sự nghiệp cách mạng của Việt Nam.

Trong thời kỳ đổi mới, mối quan hệ giữa hai nước đang có những bước tiến mới, đi vào chiều sâu, hiệu quả, được thể hiện qua các cuộc làm việc gần đây của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư Tập Cận Bình, để cùng hướng đến sự phát triển bền vững của hai bên.

Cảm ơn sự chia sẻ của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã mang lại nhiều sự gợi mở sâu sắc, ông Triệu Chấn Tiển, Phó Chủ tịch Chính hiệp tỉnh Tứ Xuyên bày tỏ ấn tượng sâu sắc về Việt Nam cũng như Hà Nội về quá trình đấu tranh anh dũng, bảo vệ chủ quyền và độc lập dân tộc.

Ông Triệu Chấn Tiển nhìn nhận Hà Nội là thành phố đẹp, hiền hòa, người dân hiếu khách, đồng thời đánh giá cao công tác bảo tồn di sản văn hóa của Hà Nội.

Nhận thấy nhiều điểm tương đồng về chủ trương chính sách phát triển chung của hai đất nước, ông Triệu Chấn Tiển khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương của hai nước sẽ có cơ sở để phát triển ngày một tốt đẹp.

Ông Triệu Chấn Tiển mong muốn hai bên cùng nhau trao đổi, khảo sát để tìm ra cơ hội hợp tác phát triển cụ thể.

Kết thúc buổi hội đàm, hai bên đều mong muốn mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa thành phố Hà Nội (Việt Nam) và tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) sẽ ngày càng phát triển bền vững

Bài liên quan
Ngày đầu nới lỏng, đường phố Hà Nội khá đông đúc
Đường phố Hà Nội khá đông người tham gia giao thông trong ngày đầu gỡ bỏ 39 chốt phân vùng, có nơi bị tắc nghẽn do người dân chen lấn mua bánh trung thu.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội và Tứ Xuyên (Trung Quốc): Khảo sát để tìm ra cơ hội hợp tác phát triển