Hà Nội: Uống thuốc diệt cỏ tự tử sau khi bị thua bạc

Mạnh Hùng | 24/11/2020, 21:17

Ngày 24/11, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Trần Văn Khoa (SN 1980, ở huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) về tội “Đánh bạc”.

Theo bản án sơ thẩm, chiều ngày 9/11/2019, anh Nguyễn Đắc Thắng đến nhà anh Bùi Văn Sang chơi. Tại đây, anh Thắng gặp Trần Văn Khoa và Nguyễn Văn Đại. Do quen biết và từng chơi cờ tướng với Khoa một số lần nên anh Thắng đã rủ Khoa đánh cờ tướng được thua bằng tiền.

co-tuong(1).jpg
Hình minh hoạ

Theo đó, trước khi chơi anh Thắng giao hẹn chấp Khoa đi trước 2 nước. Nếu Khoa muốn đánh đến 50 triệu đồng/ván, anh Thắng cũng chơi và Khoa đồng ý. Sau đó, cả hai cầm bàn cờ sang nhà em trai anh Bùi Văn Sang ở bên cạnh chơi vì họ không được anh Sang cho chơi tại nhà anh này.

Thắng và Khoa đã chơi cờ tướng ăn tiền từ 14h chiều đến 22h cùng ngày. Trong đó, Khoa “ăn” được của Thắng 20 triệu đồng. Sau đó, Khoa và Thắng rủ Nguyễn Gia Tư – người cho Khoa mượn 5 triệu đồng để “chơi cờ tướng ăn tiền” và một số người khác đi ăn khuya. Tuy nhiên, trong lúc ăn, Thắng tiếp tục gọi điện cho Nguyễn Văn Lương (người quen) hỏi vay 40 triệu đồng để chơi cờ tướng ăn tiền với Khoa và được đối phương đồng ý, bảo qua nhà lấy.

Trong khi đó, Trần Văn Khoa gọi điện cho Nguyễn Văn Đại nhờ mượn bàn cờ của anh Sang mang tới nhà anh Lương cho mình và Thắng tiếp tục chơi cờ tướng ăn tiền.

Khoa và Thắng sau đó tiếp tục chơi từ rạng sáng 10/11/2019 đến 8h sáng cùng ngày. Trong lần chơi này, Khoa tiếp tục “ăn” được của Thắng 16,5 triệu đồng. Do thua bạc, chiều cùng ngày anh Thắng đã mang 2 lọ thuốc diệt cỏ, 1 chai nước ngọt và kẹo ra bờ hồ Gò Giai (thuộc xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ). Tại đây, anh Thắng đã uống thuốc sâu tự tử. Khi anh Thắng rơi vào hôn mê thì được người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Tuy nhiên, hai ngày sau anh Thắng đã bị tử vong.

Trong quá trình chăm sóc anh Thắng tại bệnh viện, anh Thắng có tỉnh lại nên vợ và anh trai anh Thắng đã hỏi nguyên nhân và dùng điện thoại quay lại. Anh Thắng đã kể lại việc đánh cờ tướng được thua bằng tiền với Khoa.

Do bị thua nên anh Thắng chán nản, uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định anh Thắng, Khoa, Tư và Đại có hành vi đánh bạc. Do đó, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Khoa, Tư và Đại về tội “Đánh bạc”.

Theo cơ quan điều tra, Tư có hành vi cho Khoa vay tiền để đánh bạc, Đại có hành vi mang bàn cờ đến cho Thắng và Khoa đánh bạc nên cấu thành tội “Đánh bạc”.

Đối với anh Thắng, do đã tử vong nên cơ quan điều tra không đề cập xử lý.

Với hành vi nêu trên, bị cáo Khoa đã bị HĐXX cấp sơ thẩm của TAND huyện Chương Mỹ xử phạt 20 tháng tù về tội “Đánh bạc”. Tư và Đại bị tuyên lần lượt là 12 tháng và 10 tháng tù nhưng được hưởng án treo cùng về tội danh trên. Tuy nhiên, sau bản án sơ thẩm, bị cáo Khoa đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng nư diễn biến tại phiên toà, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định chấp nhận đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo này, tuyên phạt bị cáo Trần Văn Khoa lĩnh án 14 tháng tù (giảm 6 tháng so với bản án sơ thẩm) về tội “Đánh bạc”.

Bài liên quan
Triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức chơi game đổi thưởng
Từ năm 2019, Cường thiết lập tài khoản game "Shop thần tài" và tổ chức cho các đối tượng đánh bạc qua mạng dưới hình thức game đổi thưởng, tính đến khi bị bắt tổng số tiền giao dịch đã hơn 37 tỷ đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Uống thuốc diệt cỏ tự tử sau khi bị thua bạc