Hà Nội: Trường hợp sốt cao khiến 600 người phải cách ly âm tính với Covid-19

Minh Khang | 02/05/2020, 14:38

Sau khi xét nghiệm PCR, nam công nhân cho kết quả âm tính với Covid-19. Tình trạng sức khỏe của công nhân này đang diễn biến xấu do bị viêm cơ tim, hôn mê.

Chiều 2/5, trao đổi với phóng viên, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trường hợp nam công nhân sốt cao ở Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) đã âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, một nam công nhân trọ ở xã Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) sốt cao nhiều ngày kèm biểu hiện tức ngực được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Xã cũng thực hiện các biện pháp cách ly 120 hộ với 600 người sinh sống xung quanh khu vực nam công nhân này sinh sống.

Hà Nội: Trường hợp sốt cao khiến 600 người phải cách ly âm tính với Covid-19

Đầu giờ chiều 2/5, ông Đinh Văn Giảng, Chủ tịch UBND xã Kiêu Kỵ cho biết, khi có trường hợp sốt cao, test nhanh nghi mắc COVID-19, xã đã thực hiện các biện pháp cần thiết, đưa đi Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư để tiến hành xét nghiệm. "Cơ quan chức năng vừa thông báo người này âm tính với SARS-CoV-2", ông Giảng nói. Theo ông Giảng, chiều nay, xã sẽ chờ chỉ đạo từ quận để tiến hành gỡ bỏ cách ly được thiết lập trong buổi sáng. 

Tính đến sáng 2/5, Việt Nam có 270 ca mắc Covid-19. Trong đó, 130 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Hiện Việt Nam còn 51 bệnh nhân đang điều trị Covid-19. Như vậy, 16 ngày qua, Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Bài liên quan
Hà Nội: Người dân đi chợ bằng tem phiếu
Để giảm thiểu tối đa lượng người đi ra chợ, tránh tập trung đông người, Quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa có chỉ đạo UBND các phường về việc triển khai làm thẻ vào chợ cho các hộ gia đình, học sinh, sinh viên, người lao động trên địa bàn quận.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Trường hợp sốt cao khiến 600 người phải cách ly âm tính với Covid-19