Hà Nội trực tiêm chủng xuyên Tết

Thảo Nguyên | 02/02/2019, 10:59

Để đảm bảo tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch cho người dân, phòng tiêm chủng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội vẫn đảm bảo tiêm chủng tất cả các ngày trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo Sở Y tế Hà Nội, chỉ trong 1 tháng đầu năm 2019, tại Hà Nội đã có 64 trường hợp mắc sởi và có nguy cơ lan rộng trong những ngày Tết Nguyên đán. Do vậy, trong tất cả các ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội vẫn tổ chức tiêm chủng cho người dân, đảm bảo tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch.

Cụ thể, lịch làm việc của phòng tiêm vẫn duy trì từ ngày 3/2 (29 Tết) đến ngày 9/2 (mùng 5 Tết). Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sẽ bố trí nhân lực trực tiêm chủng vào tất cả các buổi sáng từ 7h30 phút đến 11h30 phút.

Hà Nội trực tiêm chủng xuyên Tết

Hà Nội vẫn tiêm chủng vắc xin bình thường trong dịp nghỉ lễ

Ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, việc trực tiêm chủng trong tất cả các ngày nghỉ Tết nhằm đảm bảo có những tình huống tai nạn phát sinh cần tiêm vắc xin trong các ngày này. Đơn cử như việc bệnh nhân cần tiêm chủng trong các tình huống khẩn cấp: Vắc xin uốn ván khi bị ngã, xây xát; vắc xin phòng dại nếu không may bị chó cắn…

Đặc biệt, Hà Nội đang có nguy cơ bùng phát một số dịch bệnh như sởi, thủy đậu… nếu không kịp thời ngăn chặn, trong đó tiêm chủng là biện pháp phòng bệnh hữu hiệu nhất. Việc đảm bảo tiêm chủng thông suốt còn để người dân được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch. 

Theo khuyến cáo của ngành Y tế, hiện nay bệnh sởi đang có diễn biến phức tạp trên thế giới. Tại Việt Nam, bệnh cũng đang có chiều hướng tăng, trong đó có Hà Nội, do đó người dân cần chủ động tiêm phòng để ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát.

Trước đó, trong dịp Tết Nguyên đán, Hà Nội cũng đã công bố đường dây nóng của 26 bệnh viện dịp Tết và Lễ hội xuân.

Bài liên quan
Không để các địa điểm bầu cử trở thành những nơi lây nhiễm dịch bệnh
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, chúng ta không thể để cho các ca lây nhiễm tác động vào số lượng người đi vận động bầu cử cũng như tiếp xúc cử tri và không thể để cho các địa điểm bầu cử trở thành những nơi lây nhiễm dịch bệnh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội trực tiêm chủng xuyên Tết