Hà Nội tổ chức tập huấn tuyên truyền bầu cử cho các cơ quan báo chí

Phong Vân | 27/04/2021, 11:49

Sáng 27/4, Sở TT&TT TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham gia tập huấn là Ban biên tập, phóng viên các cơ quan báo chí; cán bộ phụ trách nội dung của các bản tin của các cơ quan Thành phố; cán bộ làm công tác thông tin cơ sở, tuyên truyền của Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao 30 quận, huyện, thị xã.

zalo.jpg
Tiến sĩ Nguyễn Hải Long trình bày tại hội nghị.

Tại hội nghị, Báo cáo viên, Tiến sĩ Nguyễn Hải Long, Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử, Văn phòng Quốc hội đã khái quát về Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ; Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015; các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, quy định của pháp luật về công tác bầu cử; Tuyên truyền về chức năng, nhiệm vụ của Quốc hội, HĐND các cấp.

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Nguyễn Hải Long còn giới thiệu thành tựu của Quốc hội khóa XIV, vai trò, nhiệm vụ của Quốc hội khóa XV; tiêu chuẩn về đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; quy định về giới thiệu người ứng cử, tự ứng cử; quyền lợi, trách nhiệm của cử tri.

Ngoài ra, các nội dung liên quan đến việc tham gia tích cực của người dân vào công tác bầu cử; thông tin về công tác đối ngoại, đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc phá hoại cuộc bầu cử được đưa ra nhằm cảnh báo cũng như giải đáp cho các cơ quan báo chí.

Bài liên quan
Ông Vương Đình Huệ: Xử lý nghiêm những tiêu cực trong vận động bầu cử
Bảo đảm tính công bằng trong vận động bầu cử, nếu có tiêu cực cần phải xử lý nghiêm, dù là ai cũng phải bình đẳng như nhau, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ nêu rõ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội tổ chức tập huấn tuyên truyền bầu cử cho các cơ quan báo chí