Hà Nội tiếp tục nới lỏng, người dân được tập thể dục ngoài trời

Phong Vân | 27/09/2021, 16:01

Từ ngày 28/9, UBND TP Hà Nội tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, trong đó cho phép người dân được tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người.

Chiều 27/9, UBND TP Hà Nội có Văn bản số 3242/UBND-KGVX, về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ ngày 28/9, UBND TP Hà Nội tiếp tục nới lỏng, cho phép thực hiện một số hoạt động: Thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); của hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm.

hanoi.jpeg

UBND thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn: Quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 20/9 của Chủ tịch UBND thành phố về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn trong tình hình mới; tăng cường công tác thông tin, truyền thông về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch để Nhân dân biết, tin tưởng, ủng hộ; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hưởng ứng, yên tâm và tạo sự đồng thuận trong quá trình triển khai thực hiện.

Yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế và thành phố.

Ngoài ra, UBND thành phố giao Sở Y tế phối hợp các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vắc xin mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1; hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn tiêm.

UBND các quận, huyện, thị xã được giao tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; trong đó có việc thực hiện khai báo y tế thường xuyên, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn; Xử lý nghiêm các trường vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

UBND thành phố giao các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”.

Bài liên quan
Kinh nghiệm trong phòng, chống dịch của Hà Nội
Sáng 25/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì giao ban Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19. Dự tại điểm cầu thành phố Hà Nội có Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng; Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng và lãnh đạo một số sở, ngành.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội tiếp tục nới lỏng, người dân được tập thể dục ngoài trời