Hà Nội tháo dỡ 30 chốt kiểm dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố

Nhật Vũ | 29/04/2020, 15:50

Toàn bộ 30 chốt kiểm tra thân nhiệt phòng chống dịch Covid-19 tại cửa ngõ ra vào thành phố Hà Nội đã được dỡ bỏ vào trưa nay.

Theo đó, vào trưa ngày 29/4, 30 chốt kiểm dịch phòng chống Covid-19 của lực lượng liên ngành Hà Nội đặt tại cửa ngõ thành phố và các điểm giao thông quan trọng đã đồng loạt dỡ nhà bạt, các lực lượng công an, thanh tra giao thông và y tế được lệnh thu dọn trang thiết bị, quân tư trang.

Hà Nội tháo dỡ 30 chốt kiểm dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố

Lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 (Ảnh: Giao Thông)

Trước đó, từ đêm 1/4, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP. Hà Nội, Công an thành phố cùng thanh tra giao thông và cán bộ y tế đã lập 30 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, giám sát cách ly xã hội tại các cửa ngõ Thủ đô.

Đây được xem là một trong những biện pháp hiệu quả, góp phần kiềm chế, đẩy lùi dịch bệnh, nhận được sự ủng hộ, đồng tình rất cao trong dư luận nhân dân.

Nhiệm vụ chủ yếu của các chốt là đo thân nhiệt, rà soát dấu hiệu dịch bệnh Covid-19 đối với từng người dân ra vào Thủ đô. Đồng thời, tuần tra, giám sát việc dừng hoạt động toàn bộ các phương tiện kinh doanh dịch vụ vận tải khách; bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông kết hợp tuyên tuyền vận động người dân thực hiện nghiêm chỉ thị cách ly xã hội; xử lý các hành vi cố tình vi phạm.

Sau gần 1 tháng triển khai, đã có hàng nghìn lượt người và phương tiện được kiểm tra y tế. Việc kiểm tra được tiến hành nhanh gọn, chỉ mất khoảng chưa đầy 1 phút với mỗi trường hợp nên không gây phiền hà cho người dân.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội tháo dỡ 30 chốt kiểm dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố