Hà Nội: Tăng tốc làm đường Vành đai 2 trong thời kỳ giãn cách

Nhật Vũ | 01/08/2021, 15:30

Mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng tuyến đường vành đai 2 vẫn đang được tăng cường công nhân chia ca làm việc, nhằm đảm bảo tiến độ

 Theo UBND TP Hà Nội, dự án đường Vành đai 2 trên cao là một trong 6 công trình trọng điểm được phép hoạt động trong thời điểm đang thực hiện giãn cách xã hội. Chính vì vậy, hơn 500 công nhân của dự án được phép hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch chặt chẽ.

duong-vanh-dai2.jpg
Một đoạn đường Vành đai 2 từ trên cao - Ảnh: Phạm Đông

Dự án đường vành đai 2 trên cao là một trong những công trình trọng điểm của Hà Nội đang được triển khai để đảm bảo vừa tiếp tục hoạt động xây dựng, vừa an toàn phòng dịch.

Tuyến đường vành đai 2 đoạn cầu Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở (Hà Nội) được khởi công xây dựng tháng 4/2018 có chiều dài gần 5,1 km bao gồm tuyến đường bộ trên cao, kết hợp mở rộng phần đi bằng đoạn từ Vĩnh Tuy đến Ngã tư Vọng. Tuyến đường được đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) với tổng mức đầu tư hơn 9.459 tỷ đồng do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, dự kiến hoàn thành vào quý 1/2023.

vanh-dai-2.jpg
Công nhân chia các ca nhỏ làm việc vừa để phòng chống dịch, vừa đảm bộ hoàn thành tiến độ - Ảnh: Internet

Quản lý công trường thi công dự án Vành đai 2 trên cao cho biết, hiện dự án đã hoàn thiện đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến cầu Mai Động và đoạn Ngã tư Sở đến Ngã tư Vọng. 

Toàn dự án đã hoàn thiện được hơn 60% sản lượng công việc. Đối với phần trên cao, các đơn vị thi công đang tập trung hoàn thiện 2 phần còn lại từ cầu Vĩnh Tuy đến chợ Mơ và từ chợ Mơ đến Ngã tư Vọng. Dự kiến quý 1 năm 2023 sẽ đưa vào thông xe toàn bộ dự án để phục vụ việc đi lại của người dân.

Hiện nay, công trường có hơn 500 công nhân được chia làm 2 ca thi công liên tục. Trong suốt quá trình làm việc, toàn bộ công nhân vẫn luôn tuân thủ việc đeo khẩu trang để phòng dịch.

Bên cạnh đó, trong giờ nghỉ ngơi, các công nhân vẫn phải đảm bảo không tụ tập, giữ khoảng cách tối thiểu. Ngoài ra, các đơn vị chức năng cũng tiến hành xét nghiệm ngẫu nhiên cho công nhân bằng test nhanh COVID-19 và xét nghiệm cuốn chiếu cho toàn bộ công nhân.

Bài liên quan
Hải Phòng: Khởi công xây dựng tuyến đường 10 làn xe hơn 832 tỷ đồng
Ngày 1/5, Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ đường bộ ven biển (Km1+00) đến ngã ba Vạn Bún (đường Lý Thái Tổ, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng) đã được khởi công xây dựng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Tăng tốc làm đường Vành đai 2 trong thời kỳ giãn cách