Sức Khỏe

Hà Nội: Số ca sốt xuất huyết giảm, tay chân miệng tăng

Hà Kim 25/05/2024 - 10:48

Trong tuần từ ngày 17 đến 24/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội ghi nhận 23 ca mắc sốt xuất huyết và 76 ca tay chân miệng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trong tuần này (từ ngày 17 đến 24/5), trên địa bàn thành phố ghi nhận 23 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 18 ca so với tuần trước đó, không ghi nhận ổ dịch.

sxh.png
Số ca sốt xuất huyết giảm, tay chân miệng tăng tại Hà Nội.

Trong khi số ca sốt xuất huyết giảm thì số ca tay chân miệng trên địa bàn thành phố ghi nhận gia tăng với 76 trường hợp mắc trong tuần (tăng 8 ca so với tuần trước đó). Bệnh nhân phân bố tại 24 quận, huyện, trong đó, một số địa bàn có nhiều bệnh nhân như: Tây Hồ có 9 ca, Hoàn Kiếm có 8 ca, Hà Đông và Sóc Sơn đều ghi nhận 7 ca. Tuy nhiên, phần lớn là ca bệnh tản phát, các ổ dịch ghi nhận quy mô nhỏ (2 bệnh nhân/ổ dịch).

Đối với bệnh thủy đậu, Hà Nội có 23 ca mắc trong tuần, giảm 3 trường hợp so với tuần trước.

Ngoài ra, bệnh ho gà tiếp tục ghi nhận thêm 2 trường hợp. Các bệnh liên cầu lợn, uốn ván, não mô cầu, sởi, rubella, viêm não Nhật Bản không ghi nhận ca mắc.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Hà Nội ghi nhận 692 ca mắc sốt xuất huyết, (tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2023) và 1.260 ca mắc tay chân miệng (tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái).

Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, CDC của thành phố được yêu cầu thực hiện giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm tại cộng đồng và các cơ sở khám, chữa bệnh được phân cấp nhằm nắm bắt tình hình dịch bệnh và tổ chức điều tra, xử lý kịp thời các ca bệnh, ổ dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Số ca sốt xuất huyết giảm, tay chân miệng tăng