Hà Nội sẽ đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư Khu đô thị mới Liên Ninh

Phong Vân | 20/09/2022, 07:08

Khu đô thị mới Liên Ninh (xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) có quy mô khoảng 27,7ha, tổng mức đầu tư dự kiến hơn 1.423 tỷ đồng sẽ được lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu.

Chiều 19/9, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã xem xét Tờ trình số 911-TTr/BCS ngày 8/9/2022 của Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội, về việc đề nghị xem xét thông qua chủ trương đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư thực hiện dự án đầu tư Khu đô thị mới Liên Ninh, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì.

Đây là dự án đầu tiên được triển khai sau khi UBND TP Hà Nội có Quyết định số 32/2022/QĐ-UBND ngày 16/9/2022, quy định một số nội dung về quản lý dự án đầu tư kinh doanh có sử dụng đất của TP Hà Nội.

huyen-thanh-tri-se-co-khu-do-thi-quy-mo-30ha1498810453.jpg
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, dự án có quy mô được xác định theo Quy hoạch chi tiết Khu đô thị tại xã Liên Ninh, tỷ lệ 1/500 đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 2820/QĐ-UBND ngày 8/6/2018. Cụ thể, dự án có quy mô khoảng 27,7ha, tổng mức đầu tư dự kiến là 1.423 tỷ đồng, quy mô dân số 4.500 người.

Mục tiêu là xây dựng khu đô thị mới phù hợp với quy hoạch phân khu đô thị, quy hoạch chi tiết được duyệt, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội nhằm nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, góp phần tạo diện mạo đô thị mới cho huyện Thanh Trì.

Khai thác và sự dụng hiệu quả quỹ đất, phát triển và đáp ứng nhu cầu nhà ở cho nhân dân trên địa bàn. Tạo nguồn thu ngân sách từ đấu thầu quyền sử dụng đất đảm bảo phù hợp với mục tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và huyện Thanh Trì.

Hiện trạng khu đất có nguồn gốc chủ yếu là đất nông nghiệp của các hộ gia đình, cá nhân được giao theo Nghị định 64/CP của chính phủ, đất mương nội đồng và đất nghĩa trang do UBND xã Liên Ninh quản lý.

Điều kiện đối với nhà đầu tư tham gia là tổ chức thuộc đối tượng được Nhà nước giao đất theo quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều 55 Luật Đất đai 2013; có đủ các điều kiện để thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, nhà ở, kinh doanh bất động sản và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Chi tiết quy hoạch tỷ lệ 1/500 tại đây.

Bài liên quan
Hà Nội ban hành quy định mới về quản lý dự án đầu tư kinh doanh có sử dụng đất
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 32/2022/QĐ-UBND, quy định một số nội dung về quản lý dự án đầu tư kinh doanh có sử dụng đất của TP Hà Nội.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội sẽ đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư Khu đô thị mới Liên Ninh