Hà Nội sẽ có 78 điểm chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Anh Tuấn | 11/01/2022, 11:43

Tết Nhâm Dần năm 2022, Hà Nội sẽ có 78 địa điểm chợ Hoa Tết. Theo đó, các chợ hoa sẽ bắt đầu từ ngày 12/1 đến hết 31/1/2022.

UBND TP. Hà Nội ban hành Kế hoạch số 11/KH-UB về việc tổ chức chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn TP. Hà Nội.

hoa-dao.jpg

Theo đó, Thành phố sẽ có 78 điểm chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Các chợ hoa Xuân tổ chức tại các địa điểm được UBND Thành phố phê duyệt, bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19, an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và vệ sinh môi trường.

Nguồn kinh phí thực hiện từ nguồn xã hội hóa và ngân sách các quận, huyện, thị xã.

Đối với các địa phương có chợ hoa Xuân, thành phố yêu cầu phải thực hiện việc gắn biển tên, trang trí cờ, ánh sáng;

Bố trí nơi làm việc, số điện thoại của đơn vị quản lý chợ hoa để liên hệ giao dịch, kịp thời giải quyết các sự cố;

Dành diện tích phù hợp để làm nơi trông giữ phương tiện cho khách đến tham quan, mua sắm; có bố trí khu vực vệ sinh công cộng…

Đòng thời, Sở Công Thương Hà Nội công khai danh sách các địa điểm và tổ chức tuyên truyền về Kế hoạch tổ chức chợ hoa Xuân phục vụ Tết trên các phương tiện thông tin đại chúng;

Hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng và triển khai phương án quản lý, sắp xếp hoạt động chợ hoa Xuân trên địa bàn.

Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tổ chức, quản lý tốt các chợ hoa Xuân phục vụ nhân dân mua sắm trong dịp Tết bảo đảm “An toàn - Văn minh - Hiệu quả” trong suốt thời gian tổ chức; kiên quyết giải tỏa các tụ điểm họp chợ hoa tự phát, trái phép.

Bài liên quan
Cần báo với cơ quan chức năng khi phát hiện máy đo nồng độ oxy không rõ nguồn gốc
Khi phát hiện cá nhân, tổ chức rao bán các loại máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 không rõ nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo chất lượng, người tiêu dùng có thể phản ánh tới các cơ quan quản lý nhà nước về y tế, quản lý thị trường hoặc bảo vệ người tiêu dùng tại địa phương.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội sẽ có 78 điểm chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022