Hà Nội: Sản phụ đẻ rơi con khi đang khai báo y tế

Chí Tâm | 07/06/2021, 22:55

Khi đang làm thủ tục khai báo y tế tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh, sản phụ quê Hà Nam bất ngờ sinh con, bé gái chào đời nặng 2,9kg, sức khỏe tốt.

Chiều 7/5, mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh, câu chuyện về việc nữ sản phụ trong khi đi khai báo y tế đã chuyển dạ sinh em bé tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh (Hà Nội).

"Chị này đang khai báo y tế thì đứng đẻ luôn. May là mẹ tròn con vuông không vấn đề gì, bé hoàn toàn khoẻ mạnh, chúc 2 mẹ con dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc tràn đầy...", nội dung câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội facebook khiến nhiều người xúc động và gửi lời chúc sức khỏe tới 2 mẹ con.

sp.jpg
Sản phụ sinh con tại chốt khai báo y tế.

Tối 7/6, bác sĩ Hoàng Thị Phương Thủy - Phó khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Đông Anh xác nhận về trường hợp này. Sản phụ quê Hà Nam, mang thai 39 tuần, sinh con ngay tại bệnh viện vào sáng cùng ngày.

Khi nhận được tin báo, nhân viên khoa Sản nhanh chóng có mặt hỗ trợ sản phụ. Bé gái chào đời nặng 2,9 kg. Hai mẹ con sức khỏe ổn định, bé được chuyển lên khoa Nhi tiêm kháng sinh dự phòng.

Theo bác sĩ, sản phụ mang thai lần hai chỉ đến viện để khám thai, bởi chưa làm xét nghiệm trước sinh theo quy định của bệnh viện. Đây là trường hợp khá may mắn khi chuyển dạ ở viện, được sơ cứu và chăm sóc nên sinh bé an toàn.

"Hiện có tình trạng nhiều sản phụ có tâm lý lo ngại dịch Covid-19, không muốn nằm viện chờ sinh nên đến khi có dấu hiệu chuyển dạ mới tới bệnh viện, dẫn đến trường hợp ''đẻ rơi", vị lãnh đạo khoa Sản cho biết thêm.

Bác sĩ khuyến cáo các bà bầu trong thai kỳ cần đến bệnh viện thăm khám, theo dõi kỹ. Đặc biệt, với thai kỳ nguy cơ cao như song thai, sản phụ và gia đình cần chú trọng theo dõi các biểu hiện nguy hiểm hay có dấu hiệu sinh non, để sinh con an toàn.

Bài liên quan
Cắt bỏ khối u nang buồng trứng nặng hơn 2kg cho sản phụ
Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (tỉnh Quảng Nam) sáng 28/12 cho biết, khoa Phụ sản vừa cắt bỏ thành công một khối u nang buồng trứng cho sản phụ T.P.D. (trú xã Điện An, thị xã Điện Bàn).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Sản phụ đẻ rơi con khi đang khai báo y tế