Hà Nội phong tỏa tạm thời tòa Park 10, khu đô thị Times City

Thảo Nguyên | 04/05/2021, 14:13

Toà chung cư Park 10 (Times City, Hà Nội) đang được phong toả tạm thời, toàn bộ cư dân được yêu cầu không rời khỏi nơi cư trú sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, liên quan đến chuyên gia người Ấn Độ (SN 1984, làm việc cho công ty Vinfast có địa chỉ tại Park 10, tầng 24, phòng 12B, khu đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, vào sáng nay (4/5), cơ quan chức năng đã điều tra truy vết được 6 trường hợp F1 (gồm vợ, 2 con, 3 người ở cùng tòa nhà vị chuyên gia Ấn Độ).

Vợ và 2 con bệnh nhân tạm thời cách ly tại nhà do con nhỏ (1 tuổi và 3 tuổi), 3 người còn lại được chuyển cách ly tập trung.

ptoa.jpg
Tòa nhà Park 10 được tạm thời phong tỏa. 

Ngoài ra, tạm thời phong tỏa tòa Park 10 (gồm 34 tầng) thuộc Khu đô thị Times City với khoảng 1.500 cư dân. Cùng với đó, 41 người liên quan tại tầng 24 Park 10 đã được lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả. Lái xe đưa bệnh nhân người Ấn Độ về Hà Nội đang được cách ly, xét nghiệm tại thành phố Hải Phòng, hiện chưa có kết quả.

Thông báo về việc tạm thời không rời khỏi nơi cư trú đối với cư dân khu vực chung cư Park 10 Khu đô thị Vinhomes Times City của UBND phường Mai Động ngày 3/5 nêu rõ, toàn thể cư dân hiện đang sinh sống tại khu vực tòa nhà chung cư Park 10 Khu đô thị Vinhomes Times City Park Hill không rời khỏi tòa nhà Park 10 kể từ 23h30 ngày 3/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng cư dân tầng 24 Park 10 ở lại trong nhà không rời khỏi tầng 24 để đợi lấy mẫu xét nghiệm.

Theo lãnh đạo phường Mai Động, vị chuyên gia này lưu trú tại phòng 12B. Việc cách ly tạm thời để phục vụ khoanh vùng, điều tra dịch tễ. Chính quyền sẽ xem xét thời gian, quy mô phong tỏa sau khi có nhận định tình dịch, cụ thể là sau khi có kết quả xét nghiệm của những người sống cùng tầng của bệnh nhân này. 

Đây là trường hợp thứ 3 sau khi kết thúc cách ly tập trung lại nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 kể từ ngày 27/4 đến nay. 

Trước đó là trường hợp BN2899 quê Hà Nam cách ly tại thành phố Đà Nẵng và nhóm chuyên gia Trung Quốc cách ly tại tỉnh Yên Bái. Liên quan đến hai trường hợp này, nhà chức trách phát hiện ít nhất 35 ca dương tính khác liên quan (gồm 19 ca liên quan bệnh nhân Hà Nam và ít nhất 15 ca liên quan chuyên gia Trung Quốc). 

Sáng 4/5 Bộ Y tế vừa ra quyết định từ hôm nay các địa phương tạm thời chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung (cả của quân đội, dân sự quản lý) đối với tất cả các trường hợp đã đủ điều kiện hết cách ly (tối thiểu 14 ngày, xét nghiệm 2 lần âm tính).

Bài liên quan
Hà Nam thực hiện cách ly xã hội với xã Đạo Lý từ 13h ngày 1/5
UBND tỉnh Hà Nam vừa có công điện số 01/CĐ-UBND về việc quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, trong đó nêu rõ nội dung trên.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội phong tỏa tạm thời tòa Park 10, khu đô thị Times City