Hà Nội: Phố Trúc Bạch hết cách ly

Chí Tâm | 20/03/2020, 22:27

Sau 14 ngày bị phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19, đoạn phố Trúc Bạch (Hà Nội) với 66 hộ, 189 nhân khẩu, đã được cơ quan chức năng gỡ bỏ lệnh cách ly vào 20h hôm nay (20/3).

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chiều 20/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, tính đến nay, khu vực cách ly ở phố Trúc Bạch đã được 14 ngày. Đến nay, tổng số 189 người trong khu vực cách ly đều có xét nghiệm âm tính, khử khuẩn nhiều lần.

Nhân đây tôi cũng ghi nhận việc người dân chấp hành nghiêm quyết định phong tỏa của thành phố, biểu dương lãnh đạo phường Trúc Bạch đã tận tình cung cấp thực phẩm cho người dân", ông Chung nói.

Hà Nội: Phố Trúc Bạch hết cách ly

Công an phường Trúc Bạch gỡ barie sắt. Ảnh: Thành Luân

Khẳng định phố Trúc Bạch đã an toàn, người đứng đầu TP Hà Nội cho biết, ông đã yêu cầu chủ tịch UBND phường Trúc Bạch gỡ bỏ rào chắn phong tỏa, hết thời hạn cách ly, người dân trở lại cuộc sống bình thường.

Tuy nhiên, riêng số nhà 125 Trúc Bạch vẫn phải theo dõi thêm và được cách ly.

Hà Nội: Phố Trúc Bạch hết cách ly

Trẻ em trong khu vực cách ly tại phố Trúc Bạch. Ảnh: Thành Luân

Trước đó, 22h đêm 6/3, Hà Nội phong tỏa đoạn phố Trúc Bạch khi cô gái 26 tuổi tạm trú ở đây được xác định là ca mắc Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội và là bệnh nhân thứ 17 tại Việt Nam. Đoạn phố bị phong tỏa dài hơn 500 m, từ số nhà 79 đến 139. Tổng cộng 66 hộ dân, 189 nhân khẩu nằm trong diện cách ly tập trung 14 ngày.

Từ ngày 7/3, toàn bộ 66 hộ dân này đã được cung cấp thực phẩm, đồ dùng thiết yếu miễn phí trong 14 ngày. Ngoài ra, toàn bộ khu vực này và các nhà dân cũng được khử khuẩn theo chỉ đạo của Chủ tịch TP.

Bài liên quan
Hà Tĩnh: Xét nghiệm Covid-19 diện rộng để ngăn chặn chuỗi lây nhiễm
Từ ngày 16/6, Hà Tĩnh bắt đầu thực hiện mở rộng xét nghiệm Covid-19 cho người dân ở 13/13 huyện thị với số lượng lấy mẫu lớn nhất từ trước đến nay. Việc làm này nhằm nhanh chóng sàng lọc, truy vết và cách ly nếu phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Phố Trúc Bạch hết cách ly