Hà Nội phát hiện 1 F1 của ca dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nam

Thảo Nguyên | 29/04/2021, 17:46

Trường hợp F1 là người đi chung chuyến xe ô tô với nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nam.

Ngày 29/4, ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, F1 của ca dương tính SARS-CoV-2 tại Lý Nhân (Hà Nam) tại Hà Nội là một thanh niên, học viên của một trường học trên địa bàn.

Trường hợp này đi cùng xe ô tô với nam thanh niên dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 ở Hà Nam từ Đà Nẵng về sau khi kết thúc cách ly 14 ngày.

Ông Tuấn cho biết, ngay khi rà soát phát hiện ca F1 này, trong sáng 29/4, cơ quan chức năng đã giám sát chặt chẽ, lấy mẫu xét nghiệm, tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

vid-16.png
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Trước đó, cơ quan y tế xác nhận trường hợp có kết quả dương tính tại tỉnh Hà Nam là N.V.Đ. (SN 1993; quê quán tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), công nhân xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật Bản hơn một năm nay. Ngày 7/4, nam thanh niên này về nước và được cách ly tập trung tại TP Đà Nẵng.

Ngày 21/4, anh N.V.Đ. sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính vào các ngày 8/4, 12/4 và 21/4 đã được kết thúc cách ly và về quê. Sau khi về nhà, bệnh nhân có giao lưu, tiếp xúc nhiều người, đến ngày 24/4 thì có biểu hiện sốt, ho, đau họng.

Ngày 27/4, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đang tiến hành xét nghiệm khẳng định bệnh Covid-19 đối với nam bệnh nhân ở Hà Nam nói trên.

CDC Hà Nam sơ bộ xác định có hơn 30 F1 của trường hợp này, hiện khoanh vùng 20 hộ dân, lập 3 chốt kiểm dịch quanh khu vực.

Bài liên quan
BN 1522 tái dương tính sau gần 20 ngày điều trị cách ly tập trung tại Hà Nam
Kết quả xét nghiệm mới nhất của BN 1522 tiếp tục dương tính với virus SARS-CoV-2 sau gần 20 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội phát hiện 1 F1 của ca dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nam