Hà Nội phát hiện 1 ca nghi mắc Covid-19

Chí Tâm | 25/03/2021, 14:01

Ngày 25/3, Sở Y tế Hà Nội thông tin về một trường hợp nghi mắc Covid-19 khi đi khám ở Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Theo đó, bệnh nhân N.T.N. (SN 1943, ở huyện Thanh Oai, Hà Nội) được chẩn đoán viêm phổi thùy, suy tim, tăng huyết áp và được chỉ định điều trị 1 tuần tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Oai.

Đến ngày 24/3, bà N. được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông với chẩn đoán viêm phổi thùy/suy tim, đau thần kinh liên sườn, được chỉ định làm xét nghiệm SARS-CoV-2 (phương pháp PCR) và có kết quả dương tính do bệnh viện này thực hiện.

vid19.jpg

Ngày 25/3, bệnh nhân này được chuyển sang Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở Kim Chung và mẫu bệnh phẩm được chuyển CDC chạy khẳng định (lúc 3h30).

Liên quan đến trường hợp này, ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, các mẫu xét nghiệm trên do Bệnh viện Đa khoa Hà Đông triển khai thực hiện. Do đó, hiện nay, ngành Y tế Hà Nội đang cho tiến hành xét nghiệm lại để có kết quả xét nghiệm khẳng định.

Kết quả xét nghiệm sẽ có trong chiều nay. Ngoài ra, những nhân viên y tế đã tiếp xúc với bệnh nhân này cũng được cách ly và xét nghiệm SARS-CoV-2.

Bộ Y tế sáng 25/3 không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2, số ca nhiễm cộng đồng của cả nước trong gần 1 tháng qua là 908.

Bài liên quan
Việt Nam có thể có vaccine COVID-19 tự sản xuất vào cuối quý 3/2021
Thông tin trên được các chuyên gia đề cập tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về tình hình, tiến độ nghiên cứu, phát triển các vaccine trên thế giới và của Việt Nam đến thời điểm hiện tại, diễn ra chiều ngày 22/3.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội phát hiện 1 ca nghi mắc Covid-19