Cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ hoạt động đối với nhà hàng kinh doanh lẩu ếch Hương Mực do có dấu hiệu vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngày 18/4, UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động nhà hàng Lẩu Hương Mực (số 33 phố Châu Long, phường Trúc Bạch) để phục vụ công tác kiểm tra sau phản ánh từ du khách về vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trước đó, vào chiều ngày 14/4, có 2 khách đến hệ thống nhà hàng Hương Mực để thưởng thức món lẩu ếch. Tuy nhiên, cuối bữa ăn, 2 người khách này đã phát hiện nước lẩu có dấu hiệu bất thường, và cho rằng nhân viên của nhà hàng đã dùng lại nước lẩu thừa của khách khác.
Sau đó, 2 thực khách đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của dư luận.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, ngày 18/4, phường Trúc Bạch (quận Ba Đình) đã khẩn trương thành lập tổ kiểm tra liên ngành, trực tiếp kiểm tra 2 cơ sở của hệ thống nhà hàng Hương Mực, trích xuất camera an ninh, làm việc với quản lý và một số nhân viên nhà hàng.
Quản lý nhà hàng cho biết, sự việc trên xảy ra tại tầng 2 của nhà hàng số 33 phố Châu Long. Qua rà soát lại, nhà hàng xác định một nữ nhân viên của nhà hàng đã sơ ý đưa nhầm nồi nước lẩu thừa của khách khác.
Nữ nhân viên này khẳng định, lúc đó vì quá đông khách, bản thân chủ quan không kiểm tra lại thực phẩm. Ngay khi khách phản hồi, vì quá sợ hãi nên nhân viên đã che giấu sự việc, không thông báo cho quản lý. Phía nhà hàng đã kiểm điểm toàn bộ các cơ sở và cho thôi việc đối với nữ nhân viên kia.
Ngoài ra, đại diện nhà hàng cho biết thêm, hiện cơ sở này đang cố gắng liên hệ để gửi lời xin lỗi trực tiếp đến khách hàng, chịu toàn bộ chi phí phát sinh liên quan đến sức khoẻ của khách và đăng tải lời xin lỗi công khai trên kênh thông tin của hệ thống nhà hàng.