Hà Nội: Một học sinh cấp 1 dương tính với covid-19

Đức Duy | 31/01/2021, 00:38

Học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Được biết, học sinh này là con của bệnh nhân 1694. Bố của em K làm công nhân tại nhà máy ở Đông Anh, Hà Nội. Em K. sống tại đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, Hà Nội cùng bố.

15h ngày 16/1, BN1694 từ Hà Nội về quê ở Long Xuyên, Kinh Môn, Hải Dương, có tiếp xúc gần một trường hợp hiện được xác định là F0.

Ngày 29/1, bệnh nhân đến Trạm y tế phường Xuân Phương khai báo đi từ Hải Dương về, do có triệu chứng ho, mệt mỏi, đau đầu. Người này được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm xác định là trường hợp nghi ngờ chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển bệnh viện đa khoa Đống Đa để cách ly.

1h ngày 30/1 kết quả dương tính SARS-CoV-2 do Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện. Hiện bệnh nhân chuyển tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2.

Theo đại diện trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, em N.Đ.N.K, sinh năm 2012, học sinh lớp 3E vừa được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 quận Nam Từ Liêm khẩn trương cho cách ly tập trung để lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ học sinh trong lớp và cô giáo chủ nhiệm, tổng cộng 36 trường hợp được xác định là F1.

Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch của quận và Phòng GD-ĐT cùng các đơn vị liên quan đang họp khẩn về việc chỉ đạo thành lập khu vực cách ly, cũng như các biện pháp khoanh vùng, dập dịch khác, đại diện trường cho biết thêm.

Bài liên quan
Sở GD-ĐT TP. HCM yêu cầu kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch
Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trước diễn biến phức tạp của covid-19, Sở GD-ĐT TP. HCM yêu cầu tăng cường trang thiết bị y tế, duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường học, lớp học.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Một học sinh cấp 1 dương tính với covid-19