Hà Nội lập 14 đội săn bắt chó, mèo thả rông

Như Loan | 05/10/2020, 14:42

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân và trách nhiệm cộng đồng đối với phòng, chống bệnh dại, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã lập đội bắt chó, mèo thả rông tại 14 phường.

Theo UBND quận Ba Đình, mỗi đội có 6-8 người gồm bảo vệ tổ dân phố, công an, nhân viên tư pháp, y tế, nhân viên thú ý phường, cán bộ chuyên trách bắt chó. Các cán bộ được tập huấn kiến thức phòng bệnh dại, kỹ năng bắt chó thả rông...

Hà Nội lập 14 đội săn bắt chó, mèo thả rông

UBND quận Ba Đình lập 14 đội bắt chó, mèo thả rông để phòng bệnh dại

Chó thả rông bị bắt được đưa về trụ sở UBND phường, sau 48 giờ lưu giữ nếu không có chủ đến nhận sẽ bàn giao cho Trung tâm động vật Hà Nội hoặc Học viện Nông nghiệp.

Bên cạnh đó, quận Ba Đình cho hay sẽ tổ chức các đội tuyên truyền, đề nghị chủ nuôi chó, mèo khai báo và đăng ký với chính quyền địa phương thông qua tổ trưởng tổ dân phố.

Quận cũng yêu cầu chủ vật nuôi ký cam kết nuôi nhốt (hoặc xích), giữ chó trong khuôn viên gia đình, chịu hoàn toàn trách nhiệm khi để chó, mèo nuôi cắn người.

Được biết, sau hai tuần thực hiện, các đội đã bắt được 5 con chó, xử phạt 3 chủ nuôi với số tiền 4,5 triệu đồng.

Bài liên quan
Vụ tranh chấp tại trường Pascal: Hợp đồng uỷ quyền huy động vốn trái quy định cần được tuyên vô hiệu
Qua hai phiên sơ thẩm, phúc thẩm xét xử vụ án ‘trang chấp hợp đồng hợp tác đầu tư” giữa Công ty Cp Đầu tư và Phát triển giaó dục TDS với trường THCS & THPT Newton, Pascal, Luật sư Đỗ Anh Thắng – Trưởng VP công chứng Asem nhận định: Hợp đồng ủy quyền huy động vốn này là hợp đồng giả tạo cần được tuyên vô hiệu.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội lập 14 đội săn bắt chó, mèo thả rông