Giáo dục

Hà Nội khởi động chương trình hỗ trợ học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT

Minh Lý 18/04/2024 - 07:00

Học sinh Hà Nội có thể ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên kênh H2 của Đài PT-TH Hà Nội và ứng dụng đa phương tiện HANOI ON trên các thiết bị thông minh từ ngày 19/4.

UBND TP. Hà Nội vừa tổ chức lễ khởi động chương trình hỗ trợ học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 trên truyền hình và ứng dụng đa phương tiện Hanoi On.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Gáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, với số lượng học sinh dự thi tốt nghiệp THPT hằng năm lớn nhất cả nước, năm 2023, Hà Nội đã có nỗ lực lớn khi vượt 11 bậc, xếp thứ 16 trên 63 tỉnh, thành về tỷ lệ tốt nghiệp THPT.

Năm nay, với hơn 100.000 học sinh lớp 12 và khoảng 5.000 thí sinh tự do sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, Hà Nội tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ giảng dạy, ôn thi cho học sinh, đặc biệt quan tâm tới học sinh ở các trường còn khó khăn, có tỷ lệ tốt nghiệp thấp.

ban-to-chuc-huong-dan-cai-dat-app-hanoi-on..png
Ban tổ chức hướng dẫn cài đặt App HANOI ON.

Việc tổ chức dạy ôn tập trên truyền hình và các nền tảng số được Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức biên soạn, ghi hình, phát sóng các bài giảng ôn thi tốt nghiệp là một trong những giải pháp nhằm hỗ trợ học sinh lớp 12 ôn tập hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Học sinh được củng cố kiến thức của ba môn gồm Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh với thời lượng 3 buổi/tuần (gồm tối thứ 6, thứ 7 và chủ nhật), bắt đầu từ ngày 19/4.

Để các tiết ôn tập trên truyền hình bảo đảm chất lượng và tiến độ, Sở đã lựa chọn giáo viên giỏi ở ba môn Ngữ văn, Toán, tiếng Anh của các trường trung học phổ thông.

Với thời lượng mỗi tiết dạy từ 35 đến 40 phút, học sinh sẽ được các giáo viên hỗ trợ củng cố kiến thức và hướng dẫn kỹ năng làm bài ở từng môn, đặc biệt là với các môn thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Để thuận tiện cho quá trình sử dụng app HANOI ON, Ban Tổ chức đã hướng dẫn học sinh, phụ huynh tải app HANOI ON về điện thoại bằng cách:

1. Tìm ứng dụng HANOI ON trên kho ứng dụng App Store (điện thoại / máy tính bảng sử dụng hệ điều hành iOS), Play Store (điện thoại, máy tính bảng, Smart TV sử dụng hệ điều hành Android).

2. Hoặc sử dụng điện thoại thông minh quét mã QR để tải ứng dụng.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội khởi động chương trình hỗ trợ học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT