Hà Nội: Khai mạc chương trình Ngày hội Công nghệ thông tin

Đức Duy | 14/04/2021, 18:29

Ngày 14/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (Sở GDĐT Hà Nội) đã khai mạc chương trình Ngày hội Công nghệ thông tin ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội lần thứ V-2021.

168874132_2586944831601763_8685475480051717219_n.jpg
Tại ngày hội có 16 gian của các cụm trường trung học phổ thông, 3 gian của cụm trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên và một cụm trường mầm non chuyên biệt trực thuộc Sở. Ảnh Đức Duy.

Chương trình có chủ đề “Chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo - xây dựng giáo dục thông minh” và sẽ diễn ra hết ngày 15/4.

Hoạt động trung tâm của Ngày hội là triển lãm các sản phẩm, các hoạt động về ứng dụng công nghệ thông tin, giải pháp công nghệ thông tin đã được áp dụng thành công tại các đơn vị trường học Thủ đô.

Tại ngày hội năm nay, có 70 gian trưng bày, trong đó có 30 gian của các phòng giáo dục và đào tạo, 16 gian của các cụm các trường trung học phổ thông, 3 gian của cụm trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên và một cụm trường mầm non chuyên biệt trực thuộc Sở.

Mỗi gian tham gia triển lãm đều được chuẩn bị công phu, sáng tạo, mang nét đặc trưng của từng đơn vị, từng ngành học, cấp học trong việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Tại sự kiện, Sở GDĐT Hà Nội tổ chức các hội nghị, hội thảo về công nghệ thông tin như Hội nghị cấp thành phố về “Định hướng triển khai chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội- xây dựng giáo dục thông minh”, Hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo Thủ đô”.

Ban tổ chức dự kiến trong 2 ngày diễn ra sự kiện sẽ thu hút khoảng 2.000 lượt khách tới tham dự các hoạt động, thăm quan các gian trưng bày và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

Trong thời gian tới, ngành giáo dục Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh, triển khai sâu rộng những kết quả đã đạt được từ Ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ V.

Qua 4 lần tổ chức Ngày hội CNTT ngành GDĐT Hà Nội, đến nay, việc ứng dụng CNTT trong giảng dạy, học tập đã trở thành một phong trào sâu rộng trong toàn ngành GDĐT Thủ đô.

Việc ứng dụng CNTT vào công tác quản lý và giảng dạy những năm gần đây cho thấy CNTT đã đem lại hiệu quả rất lớn trong công tác quản lý và dạy học.

CNTT là một công cụ hỗ trợ đắc lực, là phương tiện đổi mới phương pháp dạy học ở các cấp học, ngành học, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29-NQ/TW của BCH Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT và chủ trương đẩy mạnh ứng dụng CNTT của Bộ GDĐT và TP Hà Nội.

Bài liên quan
Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 cho các trường công lập
Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 cho 228 trường THPT trên địa bàn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Khai mạc chương trình Ngày hội Công nghệ thông tin