Hà Nội hướng dẫn nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT

Đức Duy | 26/04/2019, 10:39

Để hạn chế những sai sót, cũng như tiết kiệm thời gian cho phụ huynh và học sinh trong việc xác nhận nhập học vào lớp 10 THPT, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có hướng dẫn chi tiết cho hình thức nhập học này.

Học sinh xác nhận nhập học từ ngày 20/6/2019 đến ngày 22/6/2019. Tuyển sinh bổ sung và nộp hồ sơ nhập học từ ngày 1/7/2019 đến ngày 15/7/2019.

Bước 1: Học sinh, cha mẹ học sinh truy cập vào trang Sổ liên lạc điện tử (PINO)

Hà Nội hướng dẫn nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT

Cụ thể học sinh, cha mẹ học sinh truy cập vào trang https://solienlacdientu.hanoi.gov.vn (nếu dùng máy tính) hoặc phần mềm PINO (nếu dùng thiết bị di động thông minh) đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu được cấp. Sau đó học sinh, cha mẹ học sinh lần lượt làm theo

Bước 2: Chọn mục “Xác nhận nhập học vào lớp 10”

Hà Nội hướng dẫn nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT

Bước 3: Chọn trường xác nhận nhập học

Hà Nội hướng dẫn nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT

Bước 4: Hệ thống xác nhận lại việc nhập học vào lớp 10 THPT

Hà Nội hướng dẫn nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT

Bước 6: In Giấy xác nhận nhập học

Hà Nội hướng dẫn nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT

Học sinh in Giấy xác nhận nhập học từ hệ thống. Học sinh có thể hủy xác nhận và Đổi nguyện vọng (nếu trúng tuyển nhiều nguyện vọng) để thay đổi việc xác nhận vào trường lớp 10 THPT trong thời gian hai ngày, từ ngày 20/6 đến hết 24 giờ ngày 22.6.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng lưu ý, để thực hiện việc nhập học trực tuyến, cha mẹ học sinh cần chuẩn bị thiết bị điện tử (máy tính, thiết bị di động thông minh…) có kết nối internet. Mật khẩu và tài khoản do trường THCS bàn giao cho cha mẹ học sinh  để sử dụng sổ liên lạc điện tử. Để đảm bảo an toàn thông tin khi xác nhận nhập học trực tuyến, cha mẹ học sinh cần đổi mật khẩu ngay sau khi đăng nhập lần đầu vào trang sổ liên lạc điện tử.

Ngoài việc xác nhận nhập học trực tuyến, học sinh, cha mẹ học sinh có thể đến các trường THPT công lập xác nhận nhập học trực tiếp. Khi lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tiếp (từ ngày 20.6.2019 đến 22.6.2019), học sinh nếu muốn thay đổi nguyện vọng trúng tuyển thì phải liên hệ với trực tiếp với trường THPT để hủy xác nhận trước khi xác nhận nhập học theo nguyện vọng mới.

Các bước xác nhận nhập học trực tiếp như sau:

Bước 1: Học sinh/cha mẹ học sinh nộp bản sao Phiếu báo kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 (đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập tuyển sinh theo phương án 1); bản sao Bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập tuyển sinh theo phương án 2).

Bước 2: Trường THPT cập nhật vào hệ thống (thông qua Mã học sinh). Lúc này tài khoản của học sinh sẽ tự động khóa tại trường nhập học.

Bước 3: Nhà trường in Giấy xác nhận nhập học cho học sinh các bước được hướng dẫn chi tiết.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT Hà Nội, năm học 2018-2019, dự kiến toàn TP có 101.460 học sinh xét tốt nghiệp trung học cơ sở, giảm khoảng 4.000 học sinh so với năm học 2017-2018. Số lượng được tuyển vào THPT công lập sẽ chiếm khoảng 60% đến 62%. Số còn lại sẽ vào các trường ngoài công lập, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và trung tâm giáo dục thường xuyên.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội hướng dẫn nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT