Đời sống

Hà Nội: Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp thành phố

N.T.D 23/05/2024 - 18:48

Ngày 23/5, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” cấp thành phố năm 2024 (phần thi lý thuyết).

30 đội thi tổ liên gia an toàn PCCC đại diện cho 30 quận, huyện, thị xã đã cùng nhau tranh tài ở phần thi lý thuyết.

Ban tổ chức đã bốc thăm ngẫu nhiên, mỗi đội thi cử một thí sinh đại diện lên trả lời câu hỏi về công tác PCCC&CNCH. Mục đích của phần này là kiểm tra và đánh giá kiến thức của các thành viên trong đội thi, từ đó giúp củng cố kiến thức đã được tập huấn và áp dụng vào công tác PCCC&CNCH.

Phát biểu tại hội thi, Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, thành phố thường xuyên quan tâm, chỉ đạo triển khai các mô hình về an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC), như: "Tổ liên gia an toàn PCCC", "Điểm chữa cháy công cộng"; tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC cho người dân. Cùng với đó là vận động người dân, các hộ gia đình tự trang bị các thiết bị, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại chỗ để xử lý kịp thời khi có cháy xảy ra; củng cố, bổ sung các phương án và tổ chức diễn tập các tình huống phối hợp ứng phó khi cháy, nổ xảy ra.

Kết thúc phần thi lý thuyết, Tổ liên gia an toàn PCCC của quận Hoàng Mai giành giải Nhất; 2 giải Nhì thuộc về quận Ba Đình và huyện Mỹ Đức. Ba giải Ba thuộc về các đội của huyện Thạch Thất, thị xã Sơn Tây, huyện Ứng Hòa.

Vào ngày 25/5, tại sân vận động Mỹ Đình, 30 đội thi sẽ bước vào phần thi thực hành với các tình huống thực tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp thành phố